Ba điều cha mẹ cần ghi nhớ khi cho con yêu học bơi

Để tăng cường sức khỏe cho bé, phòng tránh đuối nước các bậc phụ huynh đều hướng cho con yêu học bơi từ nhỏ. Tuy nhiên, cho trẻ học bơi như thế nào là điều không phải cha mẹ nào cũng có kinh nghiệm. Để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả cao nhất khi cho trẻ học bơi bạn cần chú ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Dạy bơi cho bé

  1. Lựa chọn hồ bơi đạt tiêu chuẩn cho trẻ học bơi

Do môi trường nước là môi trường có nguy cơ tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nên cha mẹ nên cho con đi khám bác sĩ để xem con mình có bị dị ứng với các thành phần trong nước không trước khi quyết định cho bé học bơi. Khi cho bé học bơi thì chất lượng của hồ bơi như thế nào là rất quan trọng. Cha mẹ nên chọn cho con mình một nơi học bơi có hồ bơi đạt tiêu chuẩn chất lượng, nước sạch, môi trường sạch sẽ, thoáng mát, đường đi không bị trơn trượt, có đội ngũ cứu hộ tốt.

  1. Thuê người hướng dẫn để giúp bé học bơi đúng kĩ thuật

Để bé học bơi được nhanh nhất thì bạn nên cho bé tham gia một khóa học bơi hoặc thuê người về hướng dẫn. Bạn cũng có thể giúp bé học bơi nhưng điều này sẽ không tốt khi có một người có chuyên môn hướng dẫn cụ thể về mặt kĩ thuật. Học bơi đúng kĩ thuật sẽ giúp cho bé phát triển được toàn diện hơn so với học bơi theo bản năng. Đồng thời việc cho bé tham gia lớp học bơi sẽ giúp bé có tinh thần hứng khởi hơn vì có bạn học cùng.

  1. Độ tuổi nào thích hợp để cho trẻ học bơi

Khi bé đạt từ 4-6 tháng tuổi là bạn đã có thể cho bé tiếp xúc với nước. Tuy nhiên, trong giai đoạn này cha mẹ chỉ nên cho bé tiếp xúc với nước trong bồn tắm nhỏ có chế độ nhiệt phù hợp và kín gió. Đối với trẻ từ 5-6 tuổi bạn có thể cho bé học ở hồ bơi cùng bạn bè nhưng cần có sự giám sát chặt chẽ để nhanh chóng khắc phục những sự cố có thể xảy ra như sặc nước, chuột rút… Và đặc biệt cha mẹ không cho bé ngâm nước quá lâu vì như thế sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Dạy bơi cho bé cần chú ý gì?

Cho trẻ học bơi là một điều vô cùng tốt bởi điều này không chỉ giúp bé tăng cường được sức khỏe mà còn hạn chế được tình trạng đuối nước. Vì sức đề kháng của trẻ nhỏ còn yếu nên khi cho trẻ học bơi bạn cần hết sức lưu ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.

No Responses

Write a response