2 nguyên tắc cơ bản khi bạn có ý định tập bơi

Nếu bạn muốn biết bơi hãy tham khảo ngay 2 nguyên tắc cơ bản này ngay nhé !

Bơi là một môn thể thao rất được ưa chuộng trong mùa hè này nó thu hút sự quan tâm của các người già, người trẻ, trẻ con ….

Để biết bơi thực sự thì nó vô cùng đơn giản nhưng bơi thế nào để vừa khỏe người vừa an toàn lại là một điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy khi bạn muốn học bơi thì bạn phải có sự kiên trì và đam mê cần thiết và quan trọng nhất là được đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản.

Cùng chúng tôi tìm hiểu 2 nguyên tắc cơ bản để có thể học bơi 1 cách nhanh chóng nhé :

1.Học cách nín thở lâu dưới nước

Đây là bài học đầu tiên và vô cùng quan trọng, việc bạn tập nín thở ở dưới nước càng lâu sẽ giúp cho việc học bơi sau này của bạn diễn ra dễ dàng. Nếu không có huấn luyện viên hãy tự tập bằng cách nắp tay vào thành bể sau đó hít thật sâu rồi chìm xuống màn nước.

Thời gian đầu bạn nên tập nhịn thở từ 10 đến 20s sau đó thì tăng thời gian lên tùy theo sức khỏe, bạn nên nghỉ 1p trước khi bắt đầu lại động tác này.

2.Học cách hít thở dưới nước

Đây là bài học quan trọng thứ 2 dành cho bạn hãy luôn nhớ rằng cách hít thở khi bơi khác với cách mà bạn hít thở trên bờ, nếu bạn không luyện tập 1 cách thành thục rất dễ bị sặc đó.

Hãy nhớ khi tập nếu không có huấn luyện viên hãy nắm tay vào thành bể hoặc gập người lại mặt úp xuống nước sau đó thổi không khí ra thành bong bóng nước.

Tiếp đó hãy ngẩng đầu lên hít thật sâu bằng miệng tránh hít vào bằng mũi vì dễ gây sặc nước.

Nếu nó vẫn quá khó với bạn hãy nắm tay vào thành bể hụp xuống nước thổi không khí ra sau đó nổi lên hít vào làm liên tục đến khi thành thục.

No Responses

Write a response