Đâu là kỹ năng dễ dàng và đơn giản nhất của nhà nhiếp ảnh?

Nhiếp ảnh gia có lẽ là một trong những ngành nghề mà nhiều bạn trẻ đang theo đuổi hiện nay. Để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, kỹ năng của bạn không chỉ dừng lại ở mức biết chụp hình là đủ mà còn cần phải trau dồi một số kỹ năng khác nữa. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn đọc biết đâu là kỹ năng cần thiết mà nhiếp ảnh gia cần phải có.


>>> Xem thêm : Ống Kính Fujifilm –  Hàng ngàn điều có lẽ bạn chưa biết về nghề nhiếp ảnh


Có 3 chế độ chụp máy ảnh chính là chế độ thủ công, ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập. Mỗi một chế độ sẽ có tính năng riêng để giúp bạn tạo ra nhiều bức ảnh đẹp. Chế độ thủ công là chế độ mà bạn có quyền kiểm soát mọi cài đặt máy ảnh. Ưu tiên khẩu độ là chế độ cho phép bạn chọn khẩu độ và sau đó máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh các cài đặt khác. Cũng như chế độ Ưu tiên khẩu độ thì Ưu tiên màn trập là chế độ cho phép bạn chọn màn trập và sau đó máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh cài đặt khác.  Một trong những điều quan trọng mà bạn nên làm đó là thử các loại bố cục khác nhau. Đây là cách mà bạn đóng khung ảnh khi chụp hình. Bạn có thể di chuyển gần, phóng to ra hoặc ngược lại, di chuyển ra xa và thu nhỏ lại. Bạn nên áp dụng quy tắc ba và đặt chủ thể vào giữa ảnh của bạn.Bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ có một số thuật ngữ chuyên ngành riêng  biệt của nó. Và trong nghệ thuật thuật nhiếp ảnh cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Một số thuật ngữ nhiếp ảnh mà bạn cần phải nhớ như phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm.


Khi chụp ảnh sẽ có hai chế độ chụp chủ yếu là chụp từng ảnh và chụp liên tục. Chắc hẳn chỉ cần nhắc đến tên thôi thì bạn cũng đã hình dung ra được phần nào công dụng từng chế độ từng không. Với chế độ chụp từng ảnh một, bạn chỉ cần nhấn một lần vào màn trập. Còn đối với chế độ chụp liên tục, khi bạn nhấn giữ màn trập, máy ảnh của bạn sẽ chụp ảnh liên tục. Với sự phát triển của khoa học công nghệ thì nhiếp ảnh gia đã trở thành một ngành nghề quan trọng và được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên bạn lại chưa có nhiều kỹ năng cũng như vốn hiểu biết cần thiết về công việc này.


>>> Xem thêm : Canon 850D –  Bạn cần gì để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?

No Responses

Write a response