Dạy bơi đúng cách

Dạy một người khác để bơi là rất bổ ích. Tuy nhiên, nó không phải là dễ dàng, vì có rất nhiều để trang trải và bạn cần phải hoàn toàn nhận thức được những gì người đó đang làm ở tất cả các lần, để đảm bảo rằng người đó là cả hai an toàn và bơi lội một cách chính xác. Nếu bạn muốn dạy ai đó bơi, bây giờ bạn là “giáo viên” và học trò của bạn là “người học”, và đã đến lúc đi xuống nước.

Xem xét trình độ của bạn. Lý tưởng nhất, một người nên được hướng dẫn bởi một giáo viên bơi được chứng nhận, tốt nhất là một nhân viên cứu hộ hoặc được giám sát bởi một nhân viên cứu hộ. Nhưng bơi lội chắc chắn có thể được dạy bởi những người bình thường. Người dạy phải là một người bơi mạnh mẽ, tự tin, có các kỹ năng để dạy các kỹ năng khác nhau, và sự kiên nhẫn cần thiết trong mọi tình huống giảng dạy.

Nếu bạn lo lắng về bơi lội, bạn cũng có khả năng truyền nỗi sợ của bạn cho học sinh của bạn cho dù bạn có ý nghĩa như thế nào.
Bạn có thể không nhớ cách bạn học bơi. Thông thường bơi được dạy cho trẻ nhỏ, vì vậy bạn có thể không nhớ chính xác bạn đã được dạy cách đây mấy năm. Hoặc bạn có thể không nhớ một số phần nhất định.

Hãy lưu ý rằng một số thực hành trong quá khứ không nên được sử dụng. Một số chiến lược dạy học có tính phản tác dụng và nên tránh.
“Chìm hoặc bơi” / “bài học bơi Viking”, nói cách khác, có một người buộc phải đặt (chẳng hạn như ném bởi một người lớn) vào nước sâu. Ý tưởng lái xe đằng sau bài học này là người đó sẽ đấu tranh và sợ hãi, nhưng sẽ vượt qua nỗi sợ hãi này và học hỏi nhanh chóng rằng có thể đi sang một bên. Thông thường, điều này chỉ tái thực thi sự miễn cưỡng của một người để có được trong nước, và xây dựng sự ngờ vực trong bạn như một người hướng dẫn; anh ta hoặc cô ấy sẽ không thể bơi cho vui và do đó không trở thành một vận động viên bơi lội giỏi. Tệ nhất, người đó có thể bị chết đuối.

Sử dụng thuật ngữ “Drown-Proofing”. Có thể bơi không có nghĩa là một người không thể chết đuối. Nhiều người chết liên quan đến nước là do những người có thể bơi giỏi. Đây là một thuật ngữ lỗi thời và gây hiểu lầm.
Yêu cầu một phao hoặc lặn hoàn hảo. Một số chương trình bơi yêu cầu học sinh vượt qua các kỹ năng như thả nổi hoặc lặn. Trong khi cả hai kỹ năng này đều khen ngợi bơi lội và dạy các kỹ năng tốt, người ta có thể là một người bơi giỏi trong khi không làm chủ chúng. Nếu mục tiêu là dạy bơi, hãy tập trung vào bơi lội.

Một người rất gầy và / hoặc cơ bắp có thể không thể nổi tốt, nhưng bơi tốt. Nhiều người bơi lội ở cấp độ Olympic không nổi tốt.
Lặn đòi hỏi một hình thức nhất định, và một vài người có rắc rối thực sự với các yếu tố như giữ chân với nhau. Nhưng đối với bơi lội hàng ngày, hoặc trong trường hợp khẩn cấp, điều này thực sự không có vấn đề gì.

No Responses

Write a response