Những điều cần chuẩn bị cho bé trước khi đến đến hồ bơi

Để có thể giúp các bé trẻ có một buổi vui chơi tại hồ bơi thì chúng ta chuẩn bị những vật dụng thiết yếu hỗ trợ cho trẻ. Thì các phụ huynh hãy cùng tham khảo qua bài viết sau để có thể thêm những thông tin cần thiết sau đây nhé.

Bé đi bơi cần chuẩn bị những gì?

Thông thường theo ý kiến của nhiều bác sĩ thì không nên cho bé dưới một tuổi học bơi. Thời điểm này bé chưa đủ cứng cáp để làm chủ được các vận động của cơ thể, chưa kiểm soát được thân nhiệt, hệ miễn dịch của bé cũng chưa đủ khỏe. Sau một tuổi, bé được học bơi thì thích hợp hơn, sẽ giảm nguy cơ bị chết đuối một cách đáng kể.

Trẻ 3 tuổi có nên cho học bơi

Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng sẵn sàng học bơi vào cùng thời điểm. Tùy theo tùy tính cách mà cho trẻ tập bơi sớm hay muộn. Vì vậy bố mẹ cần cân nhắc đến nhiều yếu tố như sự dạn nước của con, tâm lý của con, khả năng tập trung, nghe, hiểu và làm theo hướng dẫn, cũng như khả năng thể chất của con trước khi đăng ký lớp.

Bé đi bơi cần chuẩn bị những gì?

+ Đảm bảo cho trẻ:

Bố mẹ nên đưa con đến những bể bơi có xác nhận Vệ sinh và An toàn hoạt động, có công khai rõ ràng thông tin về trình độ và kỹ năng của các huấn luyện viên. Bố mẹ cũng nên đến thăm quan cơ sở vật chất, ghi nhận những thông tin cần thiết, quan sát thái độ của huấn luyện viên, nhân viên, thái độ của các bé khác… trước khi đăng ký lớp cho con mình. Đối với lớp dạy bơi dành cho các bé nhỏ, một huấn luyện viên chỉ nên dạy cho khoảng bốn bé, với lớp dành cho các bé lớn hơn cũng không nên quá sáu bé một lớp.

+ Yêu cầu đối với các bậc phụ huynh:

Tìm hiểu, nắm rõ và dạy con những nguyên tắc an toàn cơ bản như không được chạy nhảy ở gần hồ bơi, không xuống nước hoặc lại gần hồ bơi khi không có người lớn đi kèm…bố mẹ cũng nên học các biện pháp sơ cấp cứu cơ bản.

Bé 5 tuổi học bơi ở đâu tốt nhất?

+ Canh chừng trẻ mọi lúc

Trong khi cho trẻ bơi, các bậc phụ huynh luôn để mắt canh chừng bé, kể cả khi có huấn luyện viên và nhân viên cứu hộ ở đó. Các nhân viên cứu hộ phải trông chừng rất nhiều người cùng một lúc nên bạn không thể mong họ không rời mắt khỏi con bạn.

+ Không được ép trẻ xuống nước

Tuyệt đối bố mẹ không cưỡng ép đem con xuống nước. Những đứa trẻ dưới 3 tuổi có thể sẽ bị sặc nước, không chỉ gây nguy hiểm mà còn gây ra những ấn tượng không hay và làm trẻ càng sợ nước, sợ bơi. Trong quá trình tập bơi không nên cho bé dùng phao như vậy sẽ tạo ra cảm giác an toàn giả tạo và rất dễ lơ đãng, bất cản.

No Responses

Write a response