Cảnh giác với lừa đảo COVID-19

lừa đảo đã ra hiệu lực để cố gắng tận dụng đại dịch COVID-19. Giữ an toàn cho bản thân, tiền của bạn và thông tin cá nhân của bạn bằng cách lưu ý những cảnh báo này từ FTC và SBA.

Trong khi một cuộc khủng hoảng như đại dịch COVID-19 hiện nay mang lại kết quả tốt nhất ở hầu hết mọi người, thì đó cũng có thể là một tiếng còi báo động đưa cặn bã của thế giới thoát ra khỏi lỗ hổng của họ để tìm kiếm những nạn nhân cần thiết và không nghi ngờ.

Khi người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ nhấn mạnh tìm kiếm thông tin về các gói kích thích của chính phủ và cố gắng xác định

Đặc điểm pháp lý của tội phạm lừa đảo trong kinh doanh đa cấp

Mẹo để tránh bị lừa đảo

Cách tốt nhất để tránh trở thành nạn nhân của những trò gian lận liên quan đến COVID-19 (và những thứ khác) là nhận thức được chúng tồn tại và hiểu những gì cần tránh.

Các Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và Small Business Administration (SBA) là cả người tiêu dùng cảnh báo và các doanh nghiệp để nghỉ tỉnh táo và gian lận tránh. Các cảnh báo của FTC tập trung vào gian lận liên quan đến thanh toán kích thích cá nhân sẽ được cung cấp cho tất cả các cá nhân và gia đình ở Hoa Kỳ đáp ứng yêu cầu đủ điều kiện về thu nhập. Các cảnh báo của SBA tập trung vào các trò gian lận nhằm vào các doanh nghiệp nhỏ. Đây là những gì cần biết về cả hai.

Xem thêm: Túi đựng hàng chuyên nghiệp tại https://dutu.vn/tui-goi-hang/

Sự thật về thanh toán kích thích cá nhân

  1. Thanh toán Kích thích Cá nhân không yêu cầu bất kỳ hành động nào từ phía bạn. Miễn là bạn đã khai thuế vào năm 2018 hoặc 2019 và thu nhập của bạn đủ điều kiện để bạn nhận được séc, chính phủ đã có thông tin cần thiết để gửi tiền cho bạn. Họ không cần bạn cung cấp cho họ số an sinh xã hội hoặc thông tin ngân hàng.
  2. Bạn không cần phải đăng ký để được kiểm tra cứu trợ cá nhân. Bất cứ ai gọi để hỏi thông tin cá nhân của bạn, như số An sinh xã hội, tài khoản PayPal hoặc thông tin ngân hàng của bạn là một kẻ lừa đảo, đơn giản và đơn giản. Ngoài ra, hãy cảnh giác với các hành vi lừa đảo qua email  , nơi những kẻ lừa đảo giả vờ đến từ chính phủ và hỏi thông tin của bạn như là một phần của quy trình Đăng ký Đăng ký trên mạng để kiểm tra.
  3. Để thiết lập ký gửi trực tiếp cho séc của bạn, chỉ liên lạc với IRS tại irs.gov/coronavirus . Và bạn chỉ cần làm điều này nếu bạn không cung cấp cho IRS thông tin ngân hàng của bạn về tiền lãi năm 2018 hoặc 2019 của bạn. Trong những tuần tới, IRS sẽ thiết lập một biểu mẫu trực tuyến có sẵn thông qua irs.gov/coronavirus . Không nhập thông tin ở bất kỳ nơi nào khác và không bao giờ cung cấp thông tin để phản hồi email, văn bản hoặc cuộc gọi.

No Responses

Write a response