5 bài thuốc Nam chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Đối với các trường hợp bị bệnh viêm loét dạ dày đang phát triển ở mức độ nhẹ thì người bệnh có thể sử dụng cách chữa bệnh bằng các bài thuốc Nam từ thiên nhiên để cải thiện các triệu chứng do bệnh gây ra. Dưới đây chính là 5 bài thuốc nam có tác dụng chữa và điều trị bệnh viêm loét dạ dày tại nhà mang lại hiệu quả cao mà mọi người có thể tham khảo để thực hiện:

Chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng cây lược vàng

Dùng cây lược vàng để chữa cũng như điều trị bệnh lý viêm loét dạ dày chính là một trong các bài thuốc Nam được nhiều người áp dụng nhất hiện nay và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về hiệu quả của phương pháp này. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, bên trong lá lược vàng chứa rất nhiều hoạt chất và yếu tố vi lượng có tác dụng tốt đối với sức khỏe, giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh như flavonoid, steroid, quercetin, phytosterol, vitamin C,…

Đây là những chất chống oxy hóa rất mạnh giúp hỗ trợ làm lành tổn thương, bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi các tác nhân gây hại và ngăn ngừa nguy cơ hình thành nên các khối u ác tính gây ra bệnh ung thư.

Cách thực hiện

Lấy vài lá lược vàng tươi đem đi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để sát khuẩn, sau đó vớt ra để ráo rồi dùng dao thái nhỏ.
Trước bữa ăn lấy vài lá nhai và nuốt lấy nước, thực hiện cách này từ 2 – 3 lần/ngày, sau một khoảng thời gian kiên trì áp dụng sẽ thấy các triệu chứng của bệnh thuyên giảm rõ rệt.
Ngoài ra bạn cũng có thể sơ chế sạch rối ngâm lá này trong lọ thủy tinh với 1 lít nước, sau 12 tiếng đem ra dùng. Uống nước lá lược vàng này trong ngày, kiên trì để thấy có hiệu quả

Bài thuốc Nam số 2: Nhọ nồi giúp cải thiện triệu chứng của viêm loét dạ dày

Y học cổ truyền có ghi chép, nhọ nồi là dược liệu được sử dụng trong các bài thuốc điều trị chảy máu như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, đi ngoài ra máu,… Nghiên cứu y học hiện đại cũng đã tìm thấy, trong cây nhọ nồi có chứa một số thành phần có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như:

Tanin giúp bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của acid gây hại và dịch vị dạ dày.
Flavonozit và Carotene giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa và ngăn ngừa viêm loét.
Vitamin K giúp ngăn ngừa xuất huyết bên trong dạ dày và hỗ trợ điều trị viêm loét.
Cách thực hiện kết hợp nhọ nồi với nhiều dược liệu khác

Chuẩn bị khoảng 20 gram lá nhọ nồi, 20 gram liên cập thảo, 15 gram lộ thảo và 4 quả táo.
Tất cả dược liệu trên sau khi làm sạch thì cho vào ấm sắc với 1 lít nước, nên chú ý sắc trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn còn khoảng 300ml thì tắt bếp.
Chắt lấy lượng nước sắc thu được, chia thành 2 phần bằng nhau sử dụng để uống sau bữa ăn trưa và tối khoảng 30 ngày.
Sau khoảng 2 tuần áp dụng bạn sẽ thấy triệu chứng của bệnh dần chuyển biến tốt.
Bài thuốc Nam số 3: Lá mơ lông chữa viêm loét dạ dày

No Responses

Write a response