Cách bảo vệ đồ bơi bất cứ cô nàng nào cũng nên biết để bỏ túi cho mình

Bên cạnh các loại trang phục truyền thống cho các hoạt động hàng ngày thì đồ bơi cũng là một trong những item không thể thiếu trong tủ quần áo của các cô nàng hiện nay. Mùa hè tới cũng là mùa của các hoạt động bơi lội, du lịch với những chọn lựa đồ bơi đa dạng, được bạn sử dụng luân phiên.

Tuy nhiên, để đồ bơi được bền đẹp, luôn như mới giúp bạn tự tin xuất hiện trước đám động với số lần sử dụng không chỉ dừng lại ở một hoặc vài lần thì cách bảo vệ đồ bơi là những kiến thức cần các cô nàng quan tâm và bỏ túi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để khám phá chi tiết tại nội dung bên dưới các bạn nhé!

Những nguyên tắc cần biết trong việc bảo vệ đồ bơi

Mặc đồ bơi thế nào để bảo vệ vùng kín khỏi vi khuẩn gây hại ...

Để bảo vệ đồ bơi thì những nguyên tắc quan trọng dưới đây là không thể bỏ qua

Thứ nhất, về việc giặt đồ bơi sau mỗi lần mặc

  • Đồ bơi luôn cần được giặt sạch sau mỗi lần sử dụng, dù cho bạn có xuống nước hay không, bạn mặc trong thời gian dài hay ngắn
  • Các thủ phạm có thể khiến đồ bơi nhanh hỏng, nhanh cũ có thể là kem chống nắng, sữa dưỡng thể hoặc clo trong nước.
  • Nguyên tắc giặt đồ bơi cũng có những điều cần lưu ý riêng mà bạn phải biết và phải tuân thủ, bằng không những bộ đồ bơi của bạn sẽ nhanh chóng cũ kỹ, biến đổi màu sắc và kiểu dáng khiến bạn không còn tự tin khi khoe dáng với chúng trong hồ bơi nữa.

Thứ hai, các lưu ý trong việc giặt đồ bơi

Không giặt đồ bơi trong máy giặt

Ở đây chúng ta đang dùng từ “không” chứ không phải là “không nên” bởi vì các chất liệu của đồ bơi thường được chọn lựa là các loại vải có tính nhạy cảm, mềm, màu sắc đặc thù, Việc đòi hỏi các thao tác giặt tay nhẹ nhàng là điều tất yếu, đồng thời giúp chúng tránh được các vết nhăn không đáng có.

Chọn lựa bột giặt đúng cách

Hãy sử dụng bột giặt hay nước giặt được thiết kế riêng cho đồ bơi để giúp bảo vệ màu sắc vài, tẩy sạch các vết bẩn mà không gây hại đến vài, không ăn mòn cũng như làm mất dáng của các item này.

Sử dụng giấm để giữ nguyên màu vải và loại bỏ vi khuẩn

Giấm ăn là hợp chất tẩy rửa rất an toàn và giữ nguyên màu vải cho các chất liệu cũng như loại bỏ được nhiều vi khuẩn gây hại có thể bám lại trên các bộ đồ của bạn. Nếu khi bạn đi xa hoặc ở khách sạn không có giấm ăn thì bạn cần xả thật sạch chúng với nước để đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn và vệ sinh nhé.

Thứ ba: Các bước giặt đồ bơi đúng chuẩn

Mẹo thông minh giặt đồ bơi đúng chuẩn, luôn như mới

Giặt đồ bơi theo các bước dưới đây để giữ cho độ bền và mới đẹp của chúng luôn đảm bảo

Bước 1: Xả đầy nước vào chậu và cho một ít bột giặt chuyên dụng và chút giấm ăn vào.

Bước 2: Ngâm đồ bơi trong vòng 30 phút và giặt nhẹ nhàng, sau đó giũ sạch với nước lạnh

Bước 3: Cuốn đồ bơi vào chiếc khăn tắm sạch, ấn nhẹ để vắt khô đồ bơi, không vắt trực tiếp và không mạnh tay sẽ khiến chúng nhanh gião và dễ hỏng.

Bước 4: Trải phẳng đồ bơi và phơi ở nơi thoáng khí, có chút gió nhẹ nhưng tuyệt đối không phơi chúng dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời vì chúng có thể làm đồ bơi biến đổi màu, bị gião hoặc hỏng rất nhanh.

Bạn cũng nên chú ý nếu giặt đồ bơi vào hôm trời mưa thì cũng không nên cho chúng vào máy sấy mà chỉ được hong ở nơi có gió vì mức nhiệt trong máy sấy cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến độ bền đẹp của đồ bơi.

Không treo đồ bơi bằng móc sắt có thể khiến các gỉ sắt bám lại khá nguy hiểm và chúng thường rất khó giặt sạch khiến bạn vĩnh viễn mất đi bộ đồ bơi yêu thích của mình.

Cuối cùng, khi đồ bơi đã được giặt sạch và phơi khô thì bạn nên chọn lựa một ngăn tủ quần áo riêng chuyên dụng để cất đồ bơi. Đồ bơi có thể treo bằng các loại móc nhựa mềm và không ép chặt được nằm gọn gàng chờ đợi bạn cho những lần sử dụng tiếp theo. Không nên bỏ lẫn lộn nhiều bộ đồ bơi trong cùng một chiếc túi sẽ khiến bạn khó tìm kiếm trong những lần tiếp theo, đồng thời cũng có thể gây ra các nếp nhăn không đáng có.

 

 

No Responses

Write a response