Chọn kính bơi sao cho đúng??

Kính bơi là đồ sử dụng không thể thiếu đối với mỗi người tập luyện môn bơi lội. mặc dù hiện giờ việc sắm 1 cái kính bơi là tương đối đơn giản, nhưng để chọn lựa 1 dòng kính phù hợp bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. 3 nguyên tố quyết định khi lựa chọn kính bơi VỪA vặn vẹo. 1 chiếc kính bơi dù trông với bóng bẩy và “hàng hiệu” tới đâu cũng sẽ vô ích ví như nó không vừa sở hữu bạn. loại kính vừa vặn là khi phần cốc kính (goggle cup) phải ăn khớp có hốc mắt, kích cỡ của kính phù hợp với vòng đầu của bạn và quan trọng nhất: 1 mẫu kính vừa căn vặn phải chống rò rỉ nước tuyệt đối. thường nhật phần rìa mắt kính bơi được thiết kế bao gồm 1 lớp gioăng cao su mềm (gasket). lúc đeo và ấn nhẹ cốc kính, lớp gioăng sẽ đẩy hết ko khí bên trong kính ra ngoài và mút chặt vào xung lòng vòng hốc mắt của bạn, từ ấy ngăn nước tràn vào trong kính. 1 cái kính sẽ là vừa căn vặn lúc kích cỡ của lớp gioăng cao su không quá rộng cũng không quá chật so với hốc mắt, còn độ mút thì ko quá lỏng cũng không quá chặt.

1 chiếc kính bơi bình thường với phần gioăng cao su chống tràn nước thi thoảng bạn sẽ bắt gặp mẫu kính bơi ko với gioăng cao su rất được các VĐV bơi lội chuyên nghiệp ưa thích. loại này sở hữu tên gọi riêng là “kính Thụy Điển” (Swedish goggles). dù rằng không có gioăng cao su, kính loại này vẫn với thể chống tràn nước bằng phương pháp chọn lựa cốc kính phù hợp và điều chỉnh khoảng bí quyết giữa 2 mắt kính sao cho vừa vặn mang hốc mắt.

Một mẫu kính Swedish điển hình, ko có gioăng cao su tha hồ. Kính bơi của bạn có thể chống tràn nước rất phải chăng, nhưng nếu nó gây ra sự khó chịu hoặc thậm chí đớn đau lúc sử dụng trong thời kì dài thì rẻ nhất bạn nên xem xét thay thế một cặp kính khác. Điều đáng nhớ tiếc là để biết 1 cái kính bơi sở hữu với lại cảm giác thoả thích hay ko, ko còn cách thức nào khác là bạn phải trực tiếp thử và tiêu dùng nó trong một khoảng thời kì đủ lâu. 1 loại kính bơi ko có lại cảm giác thả phanh lúc nó gây ra sự căng tức, vết hằn quá sâu thậm chí là rái cá đỏ ở vùng da nhạy cảm xung nói quanh nói quẩn mắt, vùng thái dương, vùng sau đầu. Để giảm thiểu những vấn đề này, bạn hãy hỏi người bán hàng những cái kính được khiến cho bằng chất liệu tốt, có phần rìa và dây kính bằng cao su mềm hoặc silicon. RÕ RÀNG. mục tiêu này chỉ liên quan đến phần mắt (lens) của kính bơi. đầy đủ mắt kính bơi hiện giờ đều được làm cho bằng chất liệu chống xước (anti-scratch), chống hấp tương đối (anti-frog) và chống tia UV (anti-UV). ví như một cái kính ko mang đủ 3 chức năng này, bạn không nên tìm chúng ví như là người thực sự trang nghiêm sở hữu việc luyện tập bơi lội. tuy nhiên việc tuyển lựa màu mắt kính phù hợp mang môi trường bơi cũng sẽ giúp bạn cải thiện được tầm nhìn lúc ở dưới nước. Màu mắt kính hiện giờ rất phổ thông, từ chiếc kính trong (clear) để bơi trong nhà, tới kính tối màu (smoke), kính mắt gương (mirror)… để bơi ngoài trời.

3 mẫu kính mắt trong, mắt tối màu và mắt gương thuộc chiếc kính Speedo Vanquisher Đối có một số người bị tật khúc xạ, đặc thù là cận thị, trên thị trường cũng có sẵn các chiếc kính cận có đủ độ khác nhau. Độ cận được chia thành thang cách nhau một đi-ốp hoặc 0.5 đi-ốp tùy từng nhãn hiệu kính. không những thế nếu bạn đã có một chiếc kính tuyệt vời cho hai chỉ tiêu vừa căn vặn và thoả thích mà ko muốn phải bỏ nó đi, một số shop ở Việt Nam cũng sở hữu thể đáp ứng cho bạn bằng cách thức “chế” thêm tròng kính cận ở bên trong.

No Responses

Write a response