4 phương pháp học bơi nhanh chóng

Bơi lội là môn thể thao giúp phát triển cơ thể rất tốt, giúp chúng ta có một sức khỏe tốt hơn, học bơi không phải khó cũng không dễ, quan trọng là chúng ta biết cách làm sao để có cách học bơi hiệu quả. Dưới đây là 4 phương pháp học bơi hiệu quả.

Bài tập trên cạn

Khi chuẩn bị học bơi thì bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ bơi như kính bơi, áo tắm, chân vịt, trước khi xuống nước bạn nên chuẩn bị vài động tác tập cơ khoảng 3 đến 5 phút để tránh chuột rút. Bạn có thể thực hiện một vài động tác như nhảy, quay tay, để các khớp được dãn ra.

Nín thở dưới nước

Nín thở dưới nước là bước căn bản để bạn học bơi, nếu bước này bạn không làm được thì việc học bơi của bạn không thể học được. Đầu tiên bạn hít một hơi thật lâu rồi ngụp xuống nước khi nào ngoi lên thì tiếp tục làm động tác tương tự, thực hiện vài lần như vậy, nếu bạn ngụp càng lâu thì bơi được càng xa.

 

 

Hít thở dưới nước và nổi lên mặt nước

Bài tập này bạn cần chọn vị trí tại phần thành bơi, một tay vịnh vào thành rồi hít một hơi sau đó ngụp xuống dưới, lúc này cơ thể bạn lúc này sẽ bắt đầu nổi tự nhiên trên mặt nước, chân duỗi thẳng, dùng mũi để hít thở xuống nước, rồi ngoi đầu lên.

 

 

Học lướt nước

Bài tập lướt nước giúp bạn có thể  bơi nhanh hơn, để thực hiện bài tập này cần làm như sau: Hít một hơi từ miệng rồi nít thở, 2 tay khép vào 2 chân, 2 vai coi lại, đầu nhìn thẳng về phía dưới, chân đạp mạnh về phía thành bể. Khi thực hiện động tác này bạn cần làm cẩn thận và thật thành thạo, và có thể lướt nước thành công thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nắm chắc trong tay bí quyết về cách học bơi nhanh nhất, việc biết bơi đối với bạn chỉ là chuyện sớm muộn.Thành thạo động tác này sẽ giúp bạn bơi nhanh.

Lựa chọn kiểu bơi dễ học nhất

Hiện nay môn bơi đang  có khoảng những kiểu bơi chính là bơi ếch, bơi bướm, và bơi ngửa, kỹ thuật bơi ếch và bơi sải là hai kỹ thuật cơ bản nhất. Bạn nên lựa chọn luyện tập hai kiểu bới này trước, vì khi mới học bơi rất nhanh nản trí, bạn chọn học từ dễ đến khó thì sẽ dễ dàng hơn.Bạn nên lựa chọn luyện tập hai kiểu bới này trước, vì khi mới học bơi rất nhanh nản trí, bạn chọn học từ dễ đến khó thì sẽ dễ dàng hơn.

Trên đây là 4 bài tập giúp bạn học bơi nhanh và hiệu quả hơn, hãy làm cho cơ thể của mình có một sức khỏe tốt qua những bài tập bơi này nhé.

No Responses

Write a response