Nên cho trẻ tập bơi khi nào? Lợi ích của việc cho trẻ tập bơi sớm

Chắc hẳn các ông bố bà mẹ đều quan tâm về vấn đề tập bơi cho trẻ, nên cho trẻ tập bơi từ khi nào? Những lưu ý nào cần nhớ khi tập bơi cho trẻ? Việc cho trẻ tập bơi sớm đem lại lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé !

Vậy nên cho trẻ tập bơi khi nào?

– Nên cho trẻ tập bơi sớm, vì theo các chuyên gia nghiên cứu thì khi đã quen sống trong môi trường nước ối rồi nên khi vừa chào đời trẻ vẫn còn trong mình phản xạ khi tiếp xúc với nước. điều đó có nghĩa là trẻ nhỏ sẽ có những cử động đóng thành miệng và nắp thanh quản để ngăn chặn nước không vào bên trong phổi hoặc trẻ sẽ có những cử động vẫy đạp chân tay để di chuyển nhanh trong môi trường nước.

– Để đảm bảo an toàn, tốt nhất là nên đợi khi con đủ 6 tháng tuổi trở lên

– Các nghiên cứu cho thấy quá trình bơi lội từ sớm không gây hại cho trẻ và còn có thể giảm nguy cơ chết đuối ở trẻ nhỏ

Cho trẻ tập bơi sớm có được không?

Bố mẹ cho trẻ tập bơi khi nào?

Lợi ích của việc cho trẻ tập bơi sớm

– Khi trẻ càng tập bơi sớm, trẻ càng biết bơi nhanh vì môi trường lưỡng cư khi còn trong bụng mẹ đã giúp cho trẻ sơ sinh có được phản xạ tự nhiên khi chúng được tiếp xúc với nước

– Giúp trẻ có thể phát triển nhanh về thể chất, cũng như tăng cường được sức đề kháng

– Biết bơi còn giúp trẻ tự bảo vệ mình trong những tai nạn dưới nước

– Bé sẽ biết bơi nhanh hơn, kỹ năng hoàn thiện nhanh hơn so với trẻ có độ tuổi càng lớn

Những lưu ý khi cho trẻ tập bơi

Lần đầu tiên cho bé tiếp xúc với nước không nên vội vàng, tránh để bé mang tâm lý sợ hãi về sau

Tránh để bé tiếp xúc quá lâu trong nước để tránh nhiễm lạnh dẫn đến viêm phổi, ví dụ bé từ 3 đến 8 tháng tuổi chỉ nên duy trì mỗi lần tập khoảng từ 7-10 phút. Và tăng lên 15 – 20 phút khi bé hơn 1 tuổi.

Khi cho bé bơi, nên đảm bảo nhiệt độ nước cân bằng với thân nhiệt của bé từ 36-38 độ C

Để bảo vệ bé khỏi bị sặc nước, cay mắt, bị nước vào tai, mũi… có thể trang bị thêm cho bé kính mắt, ống bịt tai, mũi. Và nên dùng phao để đỡ khi bé bơi để đảm bảo an toàn cho bé.

Nên để bé bơi ở bể dành cho trẻ sơ sinh, nếu phải bơi chung với trẻ lớn hơn phải đảm bảo đủ khoảng cách của hai cánh tay của người lớn.

Với những thông tin trên, hy vọng rằng các phụ huynh có thể cân nhắc cho bé tập bơi khi nào, bơi ở đâu để bé tập bơi nhanh, và hiệu quả.

 

No Responses

Write a response