Có nên đi khám phụ khoa không vậy ?

Hầu hết, chị em phụ nữ đều chưa nắm được những lợi ích của việc thăm khám phụ khoa nên rất hay thắc mắc “có nên đi khám phụ khoa không?” Khám phụ khoa có nguy hại gì không? Dưới đây là những chia sẻ của bác sỹ chuyên khoa làm việc tại Nhà Hộ Sinh A sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa I Sản phụ khoa đang công tác tại Nhà Hộ Sinh A cho biết, có rất nhiều chị em chủ quan, chỉ khám phụ khoa khi thấy mình có vấn đề. Thực tế, nhiều phụ nữ khi khám mới phát hiện mình bị viêm nhiễm đường sinh dục, u xơ tử cung, polyp tử cung, u nang buồng trứng, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng,… Không ít trường hợp đáng tiếc, bệnh đã tiến triển sang giai đoạn muộn khiến cho việc hỗ trợ điều trị gặp khó khăn, thậm chí không thể cứu vãn được nữa.

Vì vậy, chị em không nên chủ quan cho rằng không có bệnh thì không nhất thiết phải khám phụ khoa.

Có nên đi khám phụ khoa?

Bác sỹ Huệ cũng cho biết thêm rằng, việc khám phụ khoa sẽ giúp mang lại cho chị em rất nhiều lợi ích như:

– Giúp chị em phụ nữ có được sự kiểm tra tổng thể về sức khỏe sinh sản, sức khỏe phụ khoa tổng quát nhất.

– Giúp chị em biết được tình trạng phụ khoa của mình có bị viêm nhiễm không, có các khối u cục ở tử cung và buồng trứng hay không, có bị viêm loét cổ tử cung hay không.

– Khám phụ khoa giúp chị em phát hiện các dị dạng đường sinh dục, các triệu chứng của rối loạn nội tiết hoặc tiền mãn kinh.

– Từ việc khám phụ khoa, chị em sẽ nắm bắt được tình trạng phụ khoa của mình và có biện pháp hỗ trợ điều trị, ngăn chặn được những nguy cơ phát triển, lây lan cũng như những biến chứng khôn lường của bệnh phụ khoa.

– Khám phụ khoa giúp bảo vệ được sức khỏe, sức khỏe sinh sản và thậm chí là tính mạng.

Khám phụ khoa còn giúp chị em tầm soát, ngăn ngừa và phát hiện sớm các bệnh ung thư như ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng

– Mỗi lần thăm khám phụ khoa, chị em sẽ được các bác sỹ tư vấn những cách phòng ngừa bệnh phụ khoa, cách tránh thai an toàn, cách vệ sinh vùng kín tránh viêm nhiễm…

Vì những lợi ích trên, việc khám phụ khoa là việc làm rất cần thiết và quan trọng. Vì vậy, các bác sỹ chuyên sản phụ khoa khuyên chị em nữ giới, đặc biệt là những chị em trong độ tuổi sinh sản, tiền mãn kinh nên đi khám phụ khoa định kỳ, ít nhất 6 tháng/ lần.

Có nên đi khám phụ khoa không

Nên khám phụ khoa ở đâu?

Lợi ích của việc khám phụ khoa không chỉ giúp chị em bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản mà còn giúp chị em giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, nên khám phụ khoa ở đâu đảm bảo chất lượng, thuận tiện, nhanh chóng, an toàn và hỗ trợ điều trị tốt, mang lại hiệu quả cho người bệnh, chi phí hợp lý,… là vấn đề được nhiều chị em quan tâm hàng đầu.

Nhà Hộ Sinh A là một địa chỉ khám phụ khoa an toàn và uy tín được rất nhiều chị em nữ giới tin tưởng và lựa chọn. Các bác sỹ chuyên khoa uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý phụ khoa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, hỗ trợ điều trị triệt để các chứng bệnh.

No Responses

Write a response