Ba phương pháp giám sát pin bộ lưu điện

Theo dõi pin là một trong những công việc quan trọng trong sử dụng bộ lưu điện. Pin không hoạt động sẽ rút năng lượng từ các loại pin khác, làm giảm tuổi thọ của pin.

Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điện

Tuổi thọ của pin UPS có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều thông số như:

 • Nhiệt độ phòng
 • Phí điện áp và phí hiện tại
 • Sử dụng quá tải
 • Chu kỳ xả thường xuyên
 • Kết nối lỏng lẻo
 • Thiết bị đầu cuối pin bị căng

(Xem thêm về bộ lưu điện apc)

Đầu tiên là phải thực hiện các phép đo pin thủ công do nhân viên dịch vụ thực hiện trong thời gian UPS dự kiến ​​hoặc các lần bảo dưỡng pin, thường là hàng năm, nửa năm hoặc hàng quý. Các kỹ thuật viên nên đo điện áp nổi, sạc và xả cho mỗi pin cũng như cho toàn bộ chuỗi, điện trở bên trong của mỗi pin, dòng điện tích và xả cho toàn bộ chuỗi, và nhiệt độ pin xung quanh và từng cá nhân.

Tùy chọn thứ hai là có một hệ thống theo dõi pin được kết nối với từng ô pin, để cung cấp các phép đo hiệu suất tự động hàng ngày. Mặc dù có rất nhiều hệ thống giám sát pin có sẵn trên thị trường hiện nay, số lượng thông số pin mà họ theo dõi có thể thay đổi đáng kể từ một hệ thống này sang hệ thống khác.

Một hệ thống giám sát pin tốt sẽ theo dõi các thông số pin mà IEEE 1491 khuyến cáo nên đo, gồm:

 • Chuỗi và điện áp phao di động, điện áp chuỗi và điện áp di động, điện áp xả chuỗi và tế bào, điện áp gợn AC
 • Chuỗi phí hiện hành, chuỗi xả hiện tại, AC gợn hiện tại
 • Nhiệt độ môi trường xung quanh và tế bào
 • Kháng nội bộ di động
 • Chu kỳ

Với hệ thống như vậy, người dùng có thể đặt ngưỡng để họ nhận được cảnh báo khi pin sắp hết.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak)

Cách thứ ba, hiệu quả hơn để giám sát pin UPS là sử dụng hệ thống giám sát pin như mô tả ở trên, nhưng ngoài ra, để lưu trữ và phân tích dữ liệu thu thập được. Áp dụng phân tích cho dữ liệu cho phép bạn xác định xu hướng, bao gồm cả khi pin đang ở mức giảm dần – nhưng vài tháng trước khi có nguy cơ bị lỗi. Bạn có thể xác định thời điểm pin bị nhiễm, do đó, để nói và thay thế nó trước khi nó lây nhiễm tất cả các pin khác trong chuỗi.

Một hệ thống như vậy có thể được tích hợp với một công cụ quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu ( DCIM ) để cung cấp một phương pháp giám sát toàn diện, chủ động. Tất cả các thông số khác nhau của toàn bộ hệ thống điện quan trọng hiện nay được thu thập và có thể truy cập tại một địa điểm: công cụ DCIM. Điều đó giúp cải thiện quản lý tổng thể và bảo trì toàn bộ hệ thống năng lượng quan trọng, và cuối cùng cải thiện hiệu suất của nó.

Tương đối ít công ty thực hiện một hệ thống như vậy ngày nay bởi vì nó là một cách tiếp cận khá mới. Nhưng nó có thể được thực hiện. Sử dụng giải pháp Quản lý pin điện Schneider cùng với StruxureWare cho Trung tâm dữ liệu Việc cung cấp DCIM là một cách tiếp cận hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ pin UPS của bạn, đảm bảo chúng được sạc đầy và sẵn sàng khi cần. Điều đó sẽ tăng hiệu suất và tính khả dụng của toàn bộ hệ thống năng lượng quan trọng của bạn.

Mặc dù tốt nhất là thực hiện một cách tiếp cận như vậy ngay từ đầu, một hệ thống giám sát pin cũng có thể được cài đặt vào các cài đặt pin hệ thống điện quan trọng hiện có.

No Responses

Write a response