Học bơi cho người mới bắt đầu

Bơi cung cấp sự kết hợp của một bài tập aerobic với sức mạnh của cánh tay, toàn thân và chân của bạn. Vì bạn đang ở trong nước, bạn nổi lên, loại bỏ bất kỳ cú sốc nào đối với khớp xương của bạn. Khi bạn bắt đầu một chương trình bơi lội, bạn có thể thấy rằng rất khó để hoàn thành một vòng và bạn đang khá khó thở, ngay cả khi bạn đã phù hợp. Điều này là do bơi đòi hỏi hơi thở được kiểm soát khi mặt bạn ở trong nước, điều này cần có thời gian để học.

Bước 1. Làm quen với nước. Tiến tới nước sâu hơn, bị ướt đến nách hoặc vai. Nhiều người mới bắt đầu có một nỗi sợ hãi tự nhiên về nước. Đừng lo lắng nếu điều này có một vài lần cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi đi xa đến hồ bơi.

Bước 2. Đặt khuôn mặt của bạn trong nước và thổi bong bóng. Đứng lên và thở bình thường. Thực hành cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với khuôn mặt của bạn trong nước. Di chuyển đến vùng nước sâu hơn, và không cầm lên mặt, đặt mặt vào nước và thổi bong bóng. Đứng lên và thở bình thường. Thực hành cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.

Bước 3. Học cách nổi. Giữ bên cạnh hồ bơi. Hít một hơi thật sâu và nhấc chân lên trong khi nghiêng người về phía sau. Cố gắng nổi. Điều này có thể mất một vài lần thử. Thực hành cho đến khi bạn có thể thả nổi trong 15 đến 30 giây. Thực hành mà không cần giữ bên.

Giữ lên một bên. Hít một hơi thật sâu và đặt mặt vào nước trong khi đá chân ra phía sau bạn. Cố gắng nổi. Thực hành cho đến khi bạn có thể thả nổi trong 10 đến 15 giây. Thực hành mà không cần giữ bên.

Bước 4. Lấy một thiết bị nổi và thử một vòng bơi. Không sử dụng cánh tay hỗ trợ hoặc bất cứ thứ gì xung quanh eo của bạn vì những loại thiết bị nổi này gây nhiễu hơn là giúp đỡ. Giữ thiết bị hỗ trợ nổi ở phía trước bạn với cánh tay thẳng. Đẩy ra khỏi tường và cắt kéo đá với hai chân thẳng phía sau bạn, quay đầu sang một bên để thở. Hoàn thành một vòng, bạn có thể nghỉ ngơi  khi cần thiết.

Bước 5. Hãy thử một vòng khác, bao gồm cả cánh tay của bạn. Giữ thiết bị nổi ở phía trước của bạn với cánh tay thẳng. Đẩy ra khỏi tường và đá cắt kéo với chân thẳng. Nhấc một cánh tay ra khỏi thiết bị nổi, kéo xuống qua nước và nâng, đưa cánh tay của bạn về vị trí bắt đầu. Chuyển hướng và lặp lại. Xoay đầu của bạn để thở từ bên cạnh khi cần thiết. Nghỉ ngơi và lặp lại khi bạn cảm thấy thoải mái.

Bước 6. Hãy thử một vòng mà không cần thiết bị nổi. Đẩy kickboard ra ở phía trước của bạn và bắt đầu đột quỵ tự do của bạn, cắt kéo đá, cánh tay thẳng ở phía trước và hơi thở bên. Khi bạn đạt đến kickboard, hoặc sử dụng nó như hỗ trợ để nghỉ ngơi hoặc đẩy nó ra một lần nữa và tiếp tục cho một vài nét. Nghỉ ngơi và lặp lại khi bạn cảm thấy thoải mái.

Lời khuyên :Mua thiết bị phù hợp. Kính bơi giữ cho hóa chất hồ bơi, bất kỳ mảnh vụn nào và tóc ra khỏi mắt của bạn để bạn có thể thấy bạn đang đi đâu. Chúng phải vừa khít với ổ cắm mắt của bạn mà không bị quá chặt. Hãy thử chúng trước khi mua. Một chiếc mũ bơi giữ mái tóc của bạn hơi khô và bảo vệ, và giữ mái tóc của bạn ra khỏi khuôn mặt và miệng của bạn khi bơi lội.

Cảnh báo: Tìm hồ bơi với có nhân viên cứu hộ. Bạn cần một người khác để theo dõi bạn khi bạn đang ở trong nước. Nếu hồ bơi của bạn không có nhân viên cứu hộ, hãy mang theo một người bạn. Không bao giờ bơi một mình.

No Responses

Write a response