KHINH NGIỆM XỬ LÝ ĐỒNG HỒ KHI BỊ HẤP HƠI NƯỚC

Nguyên nhân gì đẫn đến đồng hồ bị hấp hơi bên trong?

Đồng hồ của bạn không có khả năng chống nước:

Nghe thì có vẻ không khả quan, nhưng biết đâu được đấy. Có thể là do đồng hồ của bạn không có khả năng chống nước. Hoặc độ chống nước của chúng không cao. Đó là một nguyên nhân khiến bạn cần tìm đến cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước.

Cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước
Khi bị hấp hơi nước như thế này, thì bạn cần phải làm gì? Cùng xem nhé

Do đồng hồ tiếp xúc với chất tẩy rửa:

Cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước

Trong những sinh hoạt thường ngày, rửa tay, rửa chén bát, giặt quần áo,.. do chủ quan nên khiến xà phòng, bụi bẩn hay vài giọt nước sẽ có cơ hội len lỏi vào trong chiếc đồng hồ của bạn.

Đồng hồ tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao?

Bạn có từng để đồng hồ của mình tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao không? Như là muối chẳng hạn, nếu bạn còn đang bán tín bán nghi. Không phải cứ là ra biển mới có muối đâu nhé, mà môi trường muối xuất hiện ngay trong mồ hôi của chúng ta nữa đấy. Đặc biệt là khi chốt đồng hồ của bạn tiếp xúc trong thời gian dài. Thì sẽ tạo ra khe hở, đó cũng là nguyên nhân khiến bạn cần tìm cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước.

Cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước
Mồ hôi của bạn cũng là một trong những nguyên nhân khiến đồng hồ bị hấp hơi đấy

Cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước?

Sử dụng khăn giấy để thấm nước:

Cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước
Sử dụng khăn giấy khô, hoặc khăn mềm lau đồng hồ khi bị hấp hơi nhé

Khi đồng hồ có dấu hiệu bị ngấm nước. Hãy dùng khăn giấy, hoặc khăn mềm khéo léo lau khô bề ngoài trước đã. Rồi dùng tô vít nhỏ, mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thân. Để không bị ảnh hưởng đến các linh kiện khác. Rồi úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót khăn giấy để không làm xước mặt. Và để tự khô trong vòng 24h là được.

Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước

Cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước

Một trong những cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước khác, là sử dụng bóng đèn tròn. Đầu tiên bọc đồng hồ bằng giấy mềm hoặc vải nhung có khả năng hút nước tốt. Đặt dưới ngọn đèn khoảng 40W, cách khoảng 10-15cm. Khoảng cách và công suất như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến những linh kiện bên trong đó. Sau khoảng 30 – 45’ là chiếc đồng hồ của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Mặt đồng hồ dính hơi nước thì phải làm sao?

Cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước
Đeo ngược đồng hồ lại, lực hấp dẫn sẽ khiến hơi nước biến mất

Với trường hợp có hơi nước ở mặt kính, là khi thấy mặt kính mờ, hay có vài hạt nước li ti bên trong. Hãy đeo ngược chiếc đồng hồ lại, để mặt kính úp vào tay bạn. Chỉ cần đeo như vậy trong vài tiếng. Dưới tác động của lực hấp dẫn, sẽ khiến hơi nước biến mất. Nhưng trong quá trình đeo, hãy tránh xa những nguồn phát có từ trường mạnh nhé.

Thông tin về thay mặt kính đồng hồ

Sử dụng gói hút ẩm:

Cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước
Những gói hút ẩm này đôi lúc lại cần đến chúng đấy. Tuy nhỏ mà cũng có võ

Những gói hút ẩm tuy là vô dụng, nhưng trong trường hợp bạn đang cần tìm cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước. Thì chúng lại là vị cứu tinh đấy nhé. Việc cần làm là mua ngay một gói bột hút ẩm về, và cho vào 1 hộp kín. Cùng chiếc đồng hồ vào đó. Hơi nước sẽ được hút hết ra khỏi đồng hồ một cách nhanh chóng.

Nếu không có thời gian mua những gói hút ẩm. Thì bạn có thể làm cách tương tự, bằng cách cho vào 1 hộp có chứa Gạo. Gạo có khả năng hút ẩm cực tốt. Hãy “dìm” đồng hồ vào 1 bát gạo. Sau 1 đêm là nước sẽ được hút hết

Cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước
Không chỉ đồng hồ, mà khi “lỡ” để nước vào smart phone. cũng có thể dùng gạo để hút ẩm nha

Dù sao đi nữa, thì những cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước này cũng chỉ là tạm thời. Giải pháp tốt nhất, và cũng để tránh làm ảnh hưởng đến linh kiện, máy móc bên trong. Hãy đem đến các cửa hàng sửa chữa, lau dầu bảo dưỡng đồng hồ uy tín. Thì sẽ an toàn hơn đúng không?

No Responses

Write a response