Nguyên nhân sổ mũi ở trẻ em

Mũi sổ mũi ở trẻ em là một triệu chứng cảm lạnh thông thường. Chính xác có thể là đằng sau cái lạnh và những phương pháp điều trị có, giải thích các văn bản sau đây.

Nguyên nhân chảy nước mũi ở trẻ nhỏ
Nguyên nhân phổ biến nhất gây chảy mũi ở trẻ sơ sinh là nhiễm trùng đường hô hấp trên. Tùy thuộc vào mùa, virus khác nhau được đặt câu hỏi. Trong những tháng mùa đông, adeno, rhino, parainfluenza, corona và virut cúm thường gặp hơn. Các tháng mùa hè được đặc trưng bởi enteric, coxsackie và echoviruses, có thể gây ra cảm lạnh thông thường gọi là “cúm mùa hè”. Thông thường, rất khó để phân biệt vi rút trên cơ sở bệnh mà không có xét nghiệm về virus, vì tất cả chúng có thể có kèm chảy nước mũi, ho (đau xơ cứng), nhức đầu và đau ở chi và, không thường xuyên, sốt. Đôi khi trẻ em cũng phản ứng với một phát ban da trong hoặc sau khi bị nhiễm trùng sốt

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Có một cái gì đó nổi bật trong tất cả các bệnh nhiễm trùng, nhiễm cúm, do đó “cúm thực sự” vì điều này thường bắt đầu với sự gia tăng sốt rất nhanh đến nhiệt độ cao và thường trong vài giờ tới ngày có sự suy giảm đáng kể trong tình trạng chung.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em bị sổ mũi

Một lý do khác gây chảy nước mũi ở trẻ em có thể là nhiễm trùng do vi khuẩn. Pneumococci, staphylococci, streptococci và Haemophilus influenzae, mặc dù tên của nó, không liên quan gì đến vi-rút cúm, điển hình là các mầm bệnh. Nhiễm trùng do vi khuẩn có thể phát triển trực tiếp hoặc phát triển trên cơ sở nhiễm virut nguyên phát. Trong khi cảm lạnh trong nhiễm virut thường có chất lỏng và mờ, một mũi chảy máu do vi khuẩn có thể bị rát và có màu vàng-xanh

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Không thường xuyên phát triển ở trẻ em như là kết quả của một lạnh vi khuẩn viêm tai giữa. Điều này là do sự kết nối giữa khoang mũi và tai giữa. Ống Eustachian (Tuba auditiva Eustachii) kết nối các phòng này và thường cung cấp thông gió tốt cho tai giữa. Tuy nhiên, nếu các màng nhầy lan ra như là một phần của cảm lạnh, sưng ống Eustachian và có một áp lực tiêu cực ở tai trong. Áp lực tiêu cực này một mình đôi khi gây ra đau tai; Thỉnh thoảng khi kiểm tra màng nhĩ (otoscopy) có thể thấy rằng màng nhĩ được kéo vào tai giữa.

Áp suất âm tính kết quả cũng thúc đẩy sự bài tiết ở tai giữa và sự xuất hiện của các mầm bệnh ở tai giữa, sau đó có thể nhân lên trong kết quả bài tiết ở đó. Vì các sự kiện giải phẫu ở trẻ em làm cho ống Eustachian có khả năng bị khuếch đại nhiều hơn, đau tai là một triệu chứng phổ biến ở trẻ mới biết đi bị sổ mũi.

No Responses

Write a response