Nguyên bản của chiếc Casio AE1200WHD

ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ CASIO AE-1200WHD: PIN 10 NĂM, ĐẸP, NGẦU, NHIỀU MÚI GIỜ & TÍNH NĂNG HAY

 

Sau khi dùng qua nhiều loại  smartwatch kể cả Apple Watch thì bây giờ mình tạm dừng lại ở chiếc Casio truyền thống AE1200WHD. Lý do thứ nhất: không cần cần sạc mỗi ngày, lý do là thứ hai là nó đẹp và sau cùng là nó có sẵn rất nhiều múi giờ cùng với hệ thống quản lý múi giờ thông minh, cho phép bạn chuyển nhanh giữa các múi giờ với nhau rất tiện lợi.

Từ smartwatch chuyển sang không-smartwatch, thứ làm mình tiếc nuối nhất chỉ là tính năng thông báo Notification. Những tính năng còn lại (đo nhịp tim, đếm bước, cài app này nọ, chơi game) đều gần như không dùng đến. Mình tin chắc rằng những anh em dùng nhiều smartwatch cũng sẽ có thực tế tương tự mình.

 

 

Khi đeo Casio AE1200WHD, do không có những tính năng kể trên nên nó giúp mình tập trung tốt hơn vào việc xác định giờ giấc, cụ thể đến từng giây. Hóa ra cái chức năng cơ bản và “rẻ tiền” này sau cùng lại là thứ làm mình thích nhất sau bấy nhiêu năm dùng những chiếc smartwatch hiện đại. Một lý do khác cũng cần được nhắc tới đó là những con số Digital trên màn hình. Sau ngần ấy năm thì màn hình Casio vẫn là màn hình Casio. Vẫn là những con số được ghép lại từ nhiều đường cắt khúc mà chúng ta đã quá quen thuộc. Mình thích nhìn con số giây nhảy từng số một, đường này biến mất, đường kia xuất hiện để tạo thành một con số mới. Nhìn như một trò chơi hoặc thứ gì đó kỳ bí lắm.

 

 

Nói một chút về ngoại hình của chiếc Casio AE1200WHD mà bạn nhìn thấy trong bài. Nguyên bản của nó sử dụng dây thép màu bạc. Tuy nhiên mình đã thay bằng dây da handmade cho đẹp hơn và quan trọng là không đụng hàng. Giúp nó trở thành một món đồ độc đáo và làm cho nhiều anh em cảm thấy rạo rực sau khi nhìn thấy nó xuất hiện gần đây.

Cảm giác đeo và sử dụng, chất lượng hoàn thiện

Nguyên bản của chiếc Casio AE1200WHD

 

Mặc dù lớp vỏ của Casio AE1200WHD có màu bạc nhìn như kim loại nhưng thực sự nó được làm bằng nhựa. Đó cũng chính là lý do giúp cho chiếc đồng hồ này rất nhẹ, nhất là sau khi bỏ dây thép và thay bằng dây da. Cảm giác đeo tương đối thoải mái, không bị rít da, không có cảm giác nặng nề, không khó chịu.

Các nút bấm được làm nhô ra ngoài nhiều nên rất dễ bấm. Mỗi nút đều được sơn nhìn như kim loại nhìn rất ngầu. Nút khi bấm cũng rất chắc chắn, không lỏng lẻo, không bị xê dịch. Cảm giác bấm cái nào là ăn cái đó.

Kích thước các chiều của Casio AE1200WHD là 45 mm x 42,1 x 12,5 mm. Phù hợp với cả những bạn có cổ tay nhỏ hoặc ốm. Cổ tay của mình như trong hình có chu vi khoảng 14,5 cm, bề rộng cổ tay là 5,1 cm.

Tính năng

Mọi tính năng của Casio AE1200WHD đều xoay quanh hai chữ: Thời gian. Bao gồm:

  •  Xem giờ, hiển thị theo từng giây, hiển thị dạng 12/24H.
  •  Xem thứ trong tuần, xem ngày, tháng, năm.
  •  Có một bản đồ thế giới mini ở góc bên phải kèm theo múi giờ hiện tại (có đánh dấu trên bản đồ).
  •  Đồng hồ Analog ở góc bên trái. Luôn luôn hiển thị giờ địa phương.
  •  Đồng hồ Digital ở phía dưới, to, rõ ràng.
  •  Báo thức, đặt được 5 cái báo thức khác nhau.
  • Xem và chọn được giờ của 48 thành phố trên thế giới (có hỗ trợ khung giờ DST).
  • Có thể đặt “shortcut” đến 4 múi giờ hay dùng để xem trên màn hình Digital. Chỉ cần nhấn nút là lướt nhanh qua xem 4 múi giờ này.
  • Chức năng đếm ngược: Timer.
  • Chức năng bấm giờ thể thao: Stopwatch.

Ngoài ra Casio AE1200WHD cũng có khả năng chống nước 100 mét, đèn nền để xem giờ trong tối và cái khủng khiếp nhất đó là dòng chữ “10 Year Battery” – Pin 10 năm. Chiếc Casio classic của anh bạn mình đeo đã hơn 7 năm chưa thay pin nên mình rất tin tưởng vào dòng quảng cáo này của họ.

 

Mức độ sai số của Casio AE1200WHD

Mọi đồng hồ đều có mức sai số, kể cả khi đó là đồng hồ cơ Mechanical, đồng hồ Thụy Sỹ đắt tiền và đồng hồ điện tử. Nhưng quan trọng là sai số bao nhiêu, có chấp nhận được hay không. Đối với Casio AE1200WHD, khi mua về mình đã canh chỉnh theo giờ trên máy tính MacBook của mình (MacBook tự động canh giờ qua Internet). Casio AE1200WHD cho phép chỉnh giây nên bạn có thể làm điều này rất dễ dàng. Chỉ cần đợi đồng hồ giây trên MacBook nhảy đến số 0, trên Casio AE1200WHD bạn bấm nút thì nó cũng nhảy về 0. Coi như bạn đã chỉnh giờ xong. Sai số lúc này là +/- 1 giây tùy vào mức độ nhanh tay của bạn. Từ lúc mình mua Casio AE1200WHD đến bây giờ là khoảng 1 tháng. Sai số hiện tại là 44 giây. Kết luận, tạm thời đồng hồ Casio AE1200WHD của mình sai số khoảng 44 giây/tháng.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-awg-m100sar-1a-black-and-red-series-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-140ar-1adf-day-nhua-black-and-red-series-chong-tu-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-700ar-1adf-day-nhua-mau-den-nen-mat-mau-do-chong-nuoc

No Responses

Write a response