Một số động tác khởi động trước khi bơi

Một sự khởi động hiệu quả là chìa khóa cho việc tập luyện hiệu quả, bộ chính thành công và thiết lập thời gian tốt nhất cho cá khi bơi gặp. Cho dù bạn đang nóng lên trong một cuộc thi hoặc luyện tập, hãy sử dụng sự khởi động của bạn để làm hai việc: bật hệ thống năng lượng của cơ thể và chuẩn bị tinh thần cho những gì sẽ xảy ra.

1. Nóng lên:

Chất lượng và số lượng sự khởi động không được xác định bởi khoảng cách hay phút, mà là do bơi lội và mức độ bạn cảm thấy như thế nào. Khi cơ thể bạn nóng lên, bạn sẽ có thể thay đổi tốc độ bơi một cách dễ dàng. Một số ngày bạn sẽ cần ít vòng để sưởi ấm hơn vào những ngày khác, khi bạn có thể bơi trong một giờ và vẫn cảm thấy chậm chạp cố gắng đột nhập vào một cuộc chạy nước rút. Số lượng bơi cần thiết để sưởi ấm phụ thuộc vào một số biến, cả bên trong lẫn bên ngoài: từ nơi bạn đang ở trong chu trình đào tạo, đến bao nhiêu giấc ngủ bạn nhận được, với những gì bạn đã ăn, với nước nhiệt độ, đến thời gian trong ngày. Tuổi đóng một vai trò quá. Trong khi hầu hết trẻ em nóng lên nhanh chóng, các vận động viên lớn tuổi có xu hướng cần thời gian khởi động dài hơn, dần dần.

2. Đến đúng giờ

Đến với hồ bơi đúng thời gian để thực hành và cạnh tranh là rất quan trọng, và không chỉ vì mỗi lần khởi động đếm. Xung quanh gây ra những căng thẳng (cả tinh thần và thể xác) có thể gây bất lợi cho hoạt động thể thao. Nếu bạn đang chạy muộn, điều tốt nhất để làm là chấp nhận nó, thư giãn, và chỉ bắt đầu bơi lội dễ dàng, như thể bạn đã đúng giờ. Bơi lội sẽ không giúp bạn có những phút trở lại, và sẽ chỉ can thiệp với một hiệu quả khởi động.

Kết quả hình ảnh cho khởi động trước khi bơi

3. Bơi với kỹ thuật hoàn hảo

Bắt đầu mỗi khởi động nhẹ nhàng, sẽ làm cho bạn bơi dễ dàng hơn. Có một sự khác biệt giữa bơi lội và lười biếng. Bơi dễ dàng là khi bạn chu đáo và có kỹ thuật tốt. Trong khi bơi không nên nghĩ ra tất cả mọi thứ cùng một lúc. Ví dụ, bạn chỉ nên suy nghĩ về thời gian hít thở, vị trí hông của bạn trong nước. Tìm ra những kỹ năng nào đến tự nhiên, điểm tập trung làm bạn nản lòng tinh thần, và điều gì thúc đẩy bạn và kích thích bạn về bơi lội. Hãy quên đi việc cố gắng ở lại phía trước của người đứng sau bạn, hoặc đánh người bơi lội trong làn đường tiếp theo. Nếu bạn bắt đầu với kỹ thuật thư giãn, tốc độ sẽ đến sau.

No Responses

Write a response