Những biến chứng có thể gặp phải khi tiêm phòng cho cún

Các chú chó khi mua về các bạn đều phải tiêm phòng đủ các bệnh cho cún và hằng năm cũng phải tiêm phòng nhắc lại. Nhưng khi tiêm phòng cho chó thì cún của bạn cũng sẽ mắc phải một số biến chứng, tai biến sau quá trình tiêm chính vì vậy khi tiêm cho cún các bạn cần nắm rõ các biểu hiện sau khi tiêm mà cún có thể gặp phải sau đây để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Cũng giống như con người, chó mèo khi tiến hành tiêm phòng có thể có một số triệu chứng như sốt, bỏ ăn trong một 2 ngày đầu tiên. Đây là những triệu chứng rất bình thường và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, khi chó, mèo của bạn gặp phải một số tình trạng như sau thì không nên coi thường mà nên đưa thú cưng đến những phòng khám thú ý gần nhất để có cải giải quyết kịp thời.

Các triệu chứng nguy hiểm sau khi tiên phòng cho thú cưng.

  • Thú cưng bị sốc thuốc: Những triệu chứng này thường xuất hiện ngay sau khi thực hiện tiêm phòng cho chó. Các triệu chứng thường xuất hiện ở thu cưng là:

+ Toàn thân nổi mẩn và ngứa ngáy dẫn đến hiện tượng ngứa và trà sát nhiều

+ Thờ gấp, thở khò khè, sổ mũi

+ Tiêu chảy, nôn mửa nhiều lần trong ngày

+ Thú cưng có hiện tượng bị sốt cao

Sau khi nhận thấy thú cứng có các triệu chứng trên thì người chủ nên tiến hành cấp cấp kịp thời nếu không có thể dẫn đễn tình trạng thú cưng bị chết.

  • Rối loạn thần kinh: Khác với các triệu chúng sốc thuốc thì chứng rối loạn thần kinh lại xuất hiện sau khoảng 10 ngày sau khi tiêm chủng. Chính bởi vậy, người chủ thường rất khó theo dõi và phát hiện ra. Triệu chứng ban đâu của chúng thường là sốt nhẹ, có ghèm mắt. Nếu không phát hiện và chưa trị thì chỉ sau 2 ngày con vật sẽ có những triệu chứng như co giật, động kinh. Nếu con vật ở thể nhẹ thì thường bị dị tật về sau này còn nếu nặng có thể dân đễn tử vong.

> Giải đáp thắc mắc: Tiêm phòng dại cho chó bao nhiêu tiền?

Phương pháp ngăn ngừa các tình trạng xấu sau khi tiêm phòng cho thú cưng

Để có thể nhanh chóng phát hiện và kịp thời đưa ra những giải pháp phù hợp cho vật nuôi sau khi tiêm phòng thì sau khi tiên phòng, người chủ nên để vật nuôi nghỉ ngơi và theo dõi trong 30 phút xem vật nuôi có phạn ứng lại với thuốc không. Nếu không có gì xảy ra vật nuôi có thể trở lại hoạt động tuy nhiên, người chủ vãn phải theo dõi trong 10 ngày đầu sau khi tiêm. Nếu quan tâm đến vật nuôi của mình bạn sẽ giúp cho vật nuôi được phát triển khỏe mạnh.

Tìm hiểu thêm về các bệnh về chó:

No Responses

Write a response