Kinh nghiệm order hàng Trung Quốc nhất định phải biết

Trung Quốc là một trong những thị trường cung cấp nguồn hàng lớn nhất hiện nay. Hầu hết những sản phẩm ở nước ta đều được nhập từ nơi đây. Chính vì thế để những chủ shop có thêm kinh nghiệm nhập nguồn hàng của Trung Quốc, thuongdo.com sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm order hàng Trung Quốc, nhập hàng quảng châu dưới đây để giúp bạn hiểu hơn.

van chuyen quang chau

Kinh nghiệm order hàng Trung Quốc

Lần đầu order hàng Trung Quốc nên ghép đơn cùng các đơn vị khác

Đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nhập khẩu hàng thì chỉ nên order với số lượng ít. Trường hợp số lượng sản phẩm quá nhỏ bị nhà cung cấp từ chối thì có thể rủ những người trong cùng nghành nghề, lĩnh vực tạo thành từng nhóm và ghép đơn lại rồi gửi đơn cho đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc. Sau khi order hàng về, hãy thử bán khảo sát xem phản ứng của khách hàng ra sao. Nếu như phản hồi tốt thì có thể tự mình nhập số lượng hàng lớn.

Để tránh rủi ro thì không nên nhập nhiều hàng một lần mà nên phân ra thành nhiều đợt. Tuy chi phí sẽ lớn hơn nhiều nhưng lại có thể giảm đi những rủi ro không mong muốn như: hàng bị lỗi, hàng bị tịch thu…

Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, số lượng lớn sẽ kéo theo nhiều rủi ro

Hàng hóa nhập về thì dễ nhưng trả lại là vấn đề vô cùng khó khi sản phẩm bị hỏng, lỗi… Tuy nhiên nhà cung cấp chỉ chấp nhận nhận lại hàng đối với khách quen, hoặc bạn cam kết nhập lâu dài… Nếu order hàng Trung Quốc, order taobao số lượng nhỏ thì nên biết trước là không thể đổi trả lại.

Nhập hàng Trung Quốc qua các mối trung gian

Những nhà cung cấp và buôn bán lớn ngay tại Việt Nam quý vị cũng có thể tận dụng, nguồn cung ứng này chủ yếu ở các chợ đầu mối lớn hoặc những đơn vị bán sỉ. Các nguồn cung ngay trong nước cũng lấy hàng từ Trung Quốc, nhưng số lượng lớn nên giá mua sát gốc, và nếu mua lại từ họ thì cũng không cao hơn nhiều so với khi trực tiếp nhập bên Trung Quốc.

van chuyen trung quoc

Chính vì thế khi nhập hàng từ các nhà cung cấp của Việt Nam thì sẽ bỏ qua được những vấn đề phiền hà như: thủ tục nhập khẩu, kiểm định sản phẩm, đổi trả hàng…. Tại Sài Gòn bạn đến những chợ đầu mối lớn như Tân Bình, An Đông để mua. Nếu ngoài Bắc thì là chợ Đồng Xuân hoặc Ninh Hiệp.

Những kinh nghiệm order hàng Trung Quốc trong bài viết này chủ yếu dành cho những nhà buôn chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mua hàng để ngăn ngừa các rủi ro không cần thiết.

>>>Kinh nhgiệm mua hàng quảng châu

No Responses

Write a response