Hiến máu xong có béo lên không ?

Nhiều người muốn đi hiến máu nhưng lại băn khoăn không biết hiến máu có béo không? Sau khi hiến máu, cơ thể chúng ta sẽ tập trung huy động năng lượng để tái tạo lượng máu bị thiếu hụt nên dễ kích thích thèm ăn và ngủ nhiều hơn. Tuy nhiên, dựa trên những điều này vẫn chưa đủ căn cứ để khẳng định hiến máu sẽ làm tăng cân.

Sau khi hiến máu, các chức năng của cơ thể sẽ tập trung huy động năng lượng để tái tạo lượng máu đã bị mất nên dễ gây cảm giác thèm ăn, thèm ngủ. Thế nhưng, dựa trên những điều này vẫn chưa đủ căn cứ để khẳng định hiến máu sẽ làm tăng cân.

Máu là món quà mà không gì có thể thay thế được. Hàng ngàn người đang gặp bất hạnh khao khát có máu để tiếp tục sự sống. Hiến máu không chỉ mang lại lợi ích cho người nhận mà còn cả người cho vì nhờ vậy sức khỏe của họ được cải thiện hơn.

Hình ảnh được lấy từ sự kiện 500 nhân viên Deaura hiến máu tại Hà Nội

Hiến máu có tăng cân không?

Bạn băn khoăn không biết hiến máu có béo không? Đáp án của chúng tôi là điều này có thể xảy ra. Bởi sau mỗi lần hiến máu, cơ thể sẽ tập trung năng lượng để sản sinh lượng máu mới nên dễ khiến bạn có cảm giác ngon miệng và ngủ nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này chưa đủ để làm cho cơ thể tăng cân.

Những lợi ích của việc hiến máu

Hiến máu không chỉ có lợi cho người nhận mà còn cả người cho vì nhờ vậy sức khỏe của họ được cải thiện.

Giảm sắt: Trong máu chứa 70% sắt. Hầu hết mọi người đều thừa chất sắt trong máu. Nếu lượng sắt trong máu vượt quá mức quy định có thể kích thích sản sinh gốc tự do, gây thay đổi tế bào, phá vỡ chức năng và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Không cần lo lắng bị mất quá nhiều sắt vì mức độ sắt sẽ được kiểm tra trước khi bạn hiến máu.

Bổ sung máu: Hiến máu sẽ làm cơ thể hoạt động hiệu quả hơn nhờ bổ sung máu thường xuyên. Cơ thể sẽ thay máu khoảng 48 giờ sau khi hiến, và tất cả hồng cầu mất đi sẽ được thay thế từ 4 – 8 tuần. Quá trình bổ sung giúp cơ làm mới hệ thống và giữ gìn sức khỏe.

Được kiểm tra sức khỏe: Khi đi hiến máu bạn sẽ được tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát. Đây cũng là dịp xem xét sức khỏe bản thân và nếu có bệnh thì sẽ được phát hiện sớm.

Tình cảm: Khi tiến hành hiến máu bạn sẽ cảm thấy vui hơn khi biết rằng mình có thể cứu người khác.

>> Xem tiếp bài viết: Deaura khai trương trung tâm chăm sóc sắc đẹp 3.000m2 tại Hải Phòng

No Responses

Write a response