Kinh nghiệm dạy học bơi

Ngày nay, không chỉ được học trong sách vở, học ngoại ngữ, học kĩ năng mềm, mà học bơi cũng đã được đưa vào chương trình học ngay từ rất sớm của các em bé tiểu học. Thậm chí, có những bé còn rất nhỏ, chỉ 4- 5 tuổi, còn đang học mẫu giáo mà bố mẹ đã đưa đến trung tâm dạy học bơi rồi.

Việc dạy học bơi không những là một môn thể thao lành mạnh, giúp phát triển chiều cao, nâng cao sức khỏe, mà học bơi còn bảo vệ bạn trong những tình huống nguy hiểm không ngờ tới. Những buổi du lịch tắm biển, thứ giãn cùng gia đình, bạn bè,.. Kĩ năng bơi vô cùng quan trọng và cần thiết với tất cả mọi người.

 

Dạy học bơi- tập thở Nếu chÆ°a biết bÆ¡i, hãy xem hướng dẫn này để tá»± tin xuống bể ngay trong mùa hè này

Việc quan trọng đầu tiên khi bạn muốn dạy học bơi đó chính là phải tập thở. Nghe thì có vẻ lạ lùng ghê. Thở thì có gì mà phải tập ?

Không ! Tập thở ở đây tức là tập thở đều, ổn định ở dưới nước ! Khi bạn làm quen dần với nước, sau đó mới thực hiện và tập đến các động tác tay chân phải làm thế nào.

Có rất nhiều người gặp nguy hiểm đuối nước chỉ vì khi rơi xuống nước đã quá hoảng loạn, bối rối, cố gắng vùng vẫy để thoát được. Nhưng đó là một điều sai lầm. Bởi vì khi đã rơi xuống nước, càng vùng vẫy bạn càng mất sức. Do đó, nước bị tràn vào phổ nhiều hơn, thiếu khí và bạn sẽ lịm đi nhanh hơn.

Chính vì vậy, hãy làm quen với việc giữ bình tĩnh và tập thở khi ở dưới nước ngay từ bây giờ. Sẽ không có bất cứ ai kịp giúp bạn, nếu bạn không tự cứu chính mình trong những trường hợp nguy cấp.

Làm thế nào để nổi trên mặt nước ? Đó là hãy học cách nín thở. Khi dạy học bơi, bạn sẽ được hướng dẫn cách nín thở, thư giãn và từ đó cơ thể sẽ tự động nổi trên mặt nước. Càng thư giãn, không chuyển động, thì cơ thể bạn sẽ dễ nổi và nổi nhanh chóng hơn.

Trước khi chìm xuống nước, bạn cần hít một hơi thật sâu, và đến khi đã chìm xuống rồi, từ từ thở ra. Lúc đó, bạn sẽ giống như một con cá nhả bong bóng ra từ phía miệng vậy.

Động tác của tay

Bạn sẽ chắp hai tay về phía trước, nhu ở tư thế vái

– Thẳng hai tay từ ngực sau đó qua trán và duỗi về phía trước

– Sau khi thẳng tay,  bạn vẽ một vòng tròn,  rồi thu tay lại về tư thế chắp tay vái ban đầu

Tiến hành lặp lại liên tục như vậy cho  tới khi bạn đã bơi thành thục. Bạn cũng có thể làm như vậy dù khi ở trên bờ hay khi xuống nước. Cách tập và sử dụng cánh tay này cần dùng lực mạnh một chút. trong  khi tay duỗi nên thẳng với thân, bạn ép sát vào thân như vậy thì mới đủ lực để đẩy cơ thể về phía trước.

Nếu chưa biết bơi, hãy xem hướng dẫn này để tự tin xuống bể ngay trong mùa hè này - Ảnh 1.

No Responses

Write a response