Các kiến thức cơ bản nên biết về phong thủy trong phòng ngủ

Trung bình mọi người dành 1/3 thời kì cuộc đời cho giấc ngủ, do vậy phòng ngủ có vị trí rất thiết yếu trong ko gian sống của bạn. Việc đặt phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, gia tăng chất lượng cuộc sống con người.

nếu như chia đôi căn nhà thành hai phần thì phòng ngủ nên đặt ở vị trí phía sau bởi khi nghỉ ngơi mọi người đều cần ko gian yên tĩnh. Không dừng lại ở đó, phần trước của ngôi nhà thường có nhiều hoạt động, là Địa chỉ những luồng khí mới từ bên ngoài vào nhà nên sự lưu chuyển còn mạnh mẽ, những luồng khí tưởng vô hình nhưng quấy rầy giấc ngủ tương tự như sự nghỉ ngơi của gia chủ.

Phong thủy những nguyên tắc cơ bản cho phòng ngủ của bạn

Phòng ngủ không nên có quá nhiều cửa sổ, ví như là bề ngoài chung của căn hộ chung cư, nhà phố xây sẵn thì nên dùng màn cửa dày để điều chỉnh ánh sáng. Việc để quá rộng rãi ánh sáng tại cơ sở này dù là ánh sáng tự nhiên hay đèn cũng không thấp. Không nên đặt gương trong phòng ngủ vì làm nên phản chiếu, làm hại tới hạnh phúc gia đình.

Dù bạn theo phong phương pháp lãng mạn, yêu cây xanh nhưng trong phòng ngủ tuyệt đối ko nên đặt các model cây trang hoàng, hoa cảnh. Ưu thế tránh ko đặt hồ cá, hòn non bộ, thác nước trong gian phòng này vì sẽ gây cho nhiều độ ồn quấy rầy sự nghỉ ngơi chung của chủ nhà. Nếu xây nhà hai tầng thì phòng ngủ không nên đặt trên cửa chính, đặc biệt tối kỵ ko đặt giường ngủ trên cửa chính vì làm cho tà khí bắn xuống và ngăn cản sinh khí vào nhà. Cũng tránh đặt giường phía trên bếp hay phòng ăn, nhất là kỵ vị trí giường đặt phía trên bếp nấu hay trên bàn ăn.

Phòng ngủ tại mỗi hướng sẽ thích hợp cho từng thành viên trong gia đình và mỗi lứa tuổi. Phòng ngủ hướng tây bắc thích hợp cho chính chủ nhà, vì đây là vị trí tạo dựng uy tín và tinh thần trách nhiệm của người chủ. Phòng ngủ hướng đông phù hợp cho con cái đã ở tuổi trưởng thành, bước vào thời kỳ tạo dựng tương lai. Hướng đông cũng là vị trí hợp cho người già cả, người sức khỏe kém. Phòng ngủ hướng bắc rất yên tĩnh, phù hợp cho người không dễ dàng ngủ nhưng ko hợp với người trẻ tuổi vì dễ sinh cảm giác bi quan, chán nản. Hướng tây thích hợp cho trẻ nhỏ, các cặp vợ chồng son.

Theo những chuyên gia phong thủy, phòng ngủ có cây xà ngang hay dọc trên trần nhà sẽ phát sinh áp lực rất mạnh đè xuống sinh khí đang luân chuyển trong phòng. Ưu việt nếu như đặt giường ngủ dưới cây xà thì gây nên bệnh đau đầu, mất ngủ, ăn uống không dễ dàng tiêu, vợ chồng bất hòa…

Để hóa giải yếu tố này, cần đi lại giường sao cho vị trí xà ngang không ngăn đôi giường ngủ gây sự chia ly. Đồng thời, phía trên treo thêm hai ống sáo trúc có chùm tua rua bằng chỉ đỏ, vị trí treo sao cho chỗ thổi sáo nghiêng một góc 45 độ. Ống sáo sẽ giúp giảm áp lực gây hại của cây xà lệch sang hướng khác.

Về phong thủy phòng ngủ, trước tiên, cần xét đến hình thể của phòng. Hiện nay, để thuận tiện sinh hoạt, rất nhiều nhà đã khiến thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ. Trong trường hợp này, rất nhiều phòng ngủ có hình chữ L. Như vậy, lúc đặt Bát Quái sơ đồ trong phòng ngủ, nó sẽ bị khuyết một hoặc hai cung. Sự tiện lợi này vô tình đã phá hỏng phong thủy phòng ngủ. Trường hợp này có hai cách để hóa giải:

1 – nếu như đã xây rồi, bạn có thể sử dụng bình phong chắn ngang để phòng có hình chữ nhật cân đối.

2 – nếu bạn chưa xây và vẫn muốn khiến thêm phòng tắm và toilet trong phòng, thì bạn cần giữ gìn phòng vẫn vuông vắn, ko bị khuyết góc.

1 số điều kiêng kỵ khi bề ngoài phòng ngủ:

– Nằm dưới xà ngang, xà dọc trên trần: những cây xà này tạo các áp lực mạnh đè xuống sinh khí trong phòng làm cho người ngủ trong phòng bị nhức đầu, mất ngủ.

– Đối diện cửa chính: Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ làm cho gia chủ giảm nghị lực làm cho việc, mệt mỏi.

– nếu như xà dọc chia đôi giường ngủ sẽ dễ làm cho gây hại đến mối quan hệ vợ chồng.

– Phòng ngủ chung vách với toilet và phòng tắm và người nằm xoay đầu về hướng đó. Trong trường hợp này, sinh khí trong cơ thể dễ bị sự vận động của nước trong phòng tắm cuốn hút đi, gây nên tác động tới sức khỏe.

Ngoài hình dạng, vị trí của phòng ngủ, chúng ta cũng cần ưa chuộng đến những cụ thể trong phòng ngủ. Phương pháp trước tiên với phòng ngủ là phải thuộc âm vì phòng ngủ cần sự yên tĩnh mà dương thì động. Do vậy, bạn ko nên để tivi, radio, máy hát, máy vi tính… trong phòng ngủ. Hơn nữa, khoảng trường trong khoảng chúng phát ra sẽ làm cho nhiễu loạn trong khoảng trường trong cơ thể bạn, khiến giấc ngủ bị gián đoạn.

Bạn ko nên để phòng ngủ tích tụ năng lượng âm có hại, có mùi hôi. Bạn hãy bỏ quần áo bẩn gọn gàng vào một chỗ vì quần áo bẩn chứa âm khí cao nhất và lan tỏa sớm nhất. Bạn cũng đừng biến phòng ngủ trở thành Đơn vị chứa đồ đạc, để ko làm sinh khí bị bế tắc, làm cho người ngủ trong phòng cảm thấy ngột ngạt.

Về vị trí đặt giường, bạn nên tuân theo 1 số ít nguyên tắc căn bản như sau:

1 – Đặt đúng hướng thấp với người nằm. Hướng tốt nhất là hướng sinh khí. Giả dụ ko, bạn có khả năng mua một trong ba hướng còn lại hợp với mệnh.

2 – Giường ngủ phải luôn luôn nhìn ra cửa để người nằm luôn thấy được cửa phòng.

3 – Tránh đặt quay đầu ra cửa sổ. Nếu như ko, phải đóng cửa sổ lại và kéo rèm che.

4 – Giường ngủ đại kỵ đặt trực diện với cửa phòng.

No Responses

Write a response