Mách bạn những bước để tập bơi dễ dàng nhất

Một mùa hè nóng nực đang diễn ra với những ngày nắng nóng lên đến 40 độ C, còn gì thú vị và tuyệt vời hơi là đi bơi vào những buổi chiều. Thả mình vào dòng nước mát vừa giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng, mệt mỏi, stress sau những giờ học tập và làm việc, vừa giúp bạn nâng cao được sức khỏe tốt nhất. Không những vậy, bơi còn là một kĩ năng sinh tồn mà bạn cần phải biết. Tuy nhiên, thực tế cho thấy là khá nhiều người không biết bơi hoặc chưa bao giờ bơi. Nếu bạn còn chưa đủ tự tin bước xuống bể nước, những hướng dẫn đơn giản này giúp bạn học bơi nhanh chóng mà không cần lo lắng.

1. Tập thở dưới nước: 

Việc đầu tiên khi bắt đầu học bơi là học điều khiển hơi thở, làm quen với việc chìm xuống nước, không sợ nước. Muốn nổi trên mặt nước, bạn phải nín thở, thả lỏng cơ thể, tự khắc bạn sẽ nổi lên. Cách làm này chỉ học đơn giản trong 10 phút là bạn có thể làm được. Trước khi bạn định chìm xuống nước, bạn cần hít một hơi thật sâu, sau đó bạn chìm xuống, thở từ từ ra, sau đó bạn lại nổi lên khỏi mặt nước, hít vào (cần phải hít thở thật nhanh để có nhiều ô xy hơn) rồi lại lặp lại thao tác chìm xuống nước. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hít thở đều bằng miệng, hoàn toàn không dùng mũi.

2. Thực hành bơi tay:

Cách thực hành tay khi bơi khá đơn giản nếu bạn biết áp dụng đúng kĩ thuật. Đầu tiên, chắp hai tay lại để trước ngực như tư thế vái, sau đó thẳng hai tay từ ngực qua trán và duỗi về phía trước, cuối cùng, sau khi thẳng tay, vẽ một vòng tròn, thu tay lại về tư thế chắp tay vái ban đầu Bạn cần lặp lại liên tục như vậy cho đến khi thành thục. Bạn có thể làm như vậy khi ở bất kì đâu, có thể trên bờ hay khi xuống nước. Lưu ý rằng, cách tập cánh tay này cần dùng lực mạnh một chút, khi tay duỗi nên thẳng với thân, ép sát vào thân thì mới có đủ lực để đẩy cơ thể về phía trước.

3. Thực hành bơi chân: 

Sau khi bạn thực hành bơi tay đã thuần thục thì sẽ đến thực hiện thực hành bơi chân. Đầu tiên, cơ thể ở tư thế thẳng, co chân, sau đó bàn chân xoè rộng ra đá ngược ra sau, cuối cung co chân lại và đạp mạnh ra sau. Bạn có thực hiện lặp đi lặp lại, chú ý xòe bàn chân thành hình chữ V, bàn chân xoè rộng ra thì mới có thể đẩy cơ thể tiến về phía trước.

Bạn thực hiện thuần thục các kĩ năng trên là bạn sẽ biết bơi rồi đấy. Chúc bạn có những phương pháp và học bơi thật hiệu quả!

No Responses

Write a response