Các điều kiện cần đáp ứng đối với các lao động muốn sang Úc làm việc

Với các chính sách phúc lợi và trợ cấp xã hội cùng mức lương 40.000$/năm thì việc Úc là quốc gia thu hút đông đảo các lực lượng lao động đăng ký nhập cảnh để sinh sống  và làm việc là vô cùng dễ hiểu.  Tuy nhiên trước sự mở cửa hiện nay số lượng lao động có nhu cầu nhập cảnh và làm việc tại quốc gia lá phong đỏ ngày càng tăng lên khiến các điều kiện có thể xin visa nhập cảnh và trình độ lao động cũng trở nên cao hơn.  Hãy cùng điểm qua một số điểm chính sau.



Điều kiện để làm việc hợp pháp tại Úc


Các tiêu chí, yêu cầu người lao động cần đạt được trong trường hợp muốn làm việc tại Australia được quy định rõ trong các chính sách của cục di trú nước này như sau:


-Điều kiện cơ bản của lao động khi sang Úc làm việc chính là trình độ tiếng anh vì đây là ngoại ngữ chính của quốc gia này, nếu công việc của bạn có yêu cầu các kỹ năng và trình độ cao thì đồng nghĩa với bằng Ielts bạn nộp cũng cần phải đạt mức khá trở lên, kèm theo đó là các chứng chỉ chứng minh ngôn ngữ chuyên ngành nếu có.


Còn đối với các lao động có tay nghề cao hơn thì cần bằng cấp đạt trình độ chuyên môn cao, tùy thuộc theo quy định của ngành đó.


-Khi đã chứng minh được ngoại ngữ người lao động cần phải nộp được các giấy tờ chứng minh mình có thể làm việc tại vị trí đã đăng ký thông qua việc nộp các bằng cấp đại học, trung cấp,.. hoặc sự xác nhận có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương từ chính doanh nghiệp bạn đã làm việc trước đó. Sau đó các giấy tờ này sẽ được xét duyệt cẩn thận và đưa ra các đánh giá sau đó.


-Tất cả các kiến thức để chứng minh năng lực sẽ được đánh giá một cách toàn diện, ngoài năng lực ngoại ngữ thì năng lực làm việc cũng là một trong các chuyên mục chính của điều kiện này.


>>> Tìm hiểu: training visa 407 – Những điều bạn cần biết


Những thủ tục cần biết khi làm việc tại Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Điều đầu tiên bạn cần phải có được giấy bảo lãnh từ các công ty, doanh nghiệp bạn được nhận vào làm việc. Đó là cơ sở để các cơ quan xét duyệt visa quyết định có chấp nhận hồ sơ của bạn hay không. Không chỉ là nơi làm việc mà công ty còn có trách nhiệm bảo lãnh, chịu trách nhiệm trước nhà nước về mặt pháp luật cũng như các phúc lợi cho bạn.



-Công việc bạn sẽ làm tại Úc có trong danh sách những ngành hợp pháp và được cho phép tại Úc.


-Cung cấp các giấy tờ chứng minh vị trí được chỉ định là phù hợp với bản thân.


Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan như giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh tài sản, hồ sơ chứng minh công việc.. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

No Responses

Write a response