Tìm kiếm chè thái nguyên ngon ở Hà Nội

Giữa vô vàn thương hiệu chè được thu hoạch và chế biến ở Thái Nguyên thì loại chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội là loại nào. Cách thưởng thức chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội như thế nào.

Phương pháp chế biến để tạo ra chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội

Các lá chè đạt tiêu chuẩn chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội phải đạt tiêu chuẩn chất lượng ngay từ khi bắt đầu thu hoạch. Các lá chè được chọn với tiêu chuẩn 1 chồi 2 để đảm bảo chất lượng chè tốt nhất.

Sau khi được hái, nụ chè xanh được cất cẩn thận để đảm bảo trạng thái hoàn hảo nhất trước khi đưa vào nhà máy chế biến. Trong thời gian chờ đợi, nụ chè được nới lỏng và trải đều lên các tấm tre. Quá trình này được gọilà quá trình tách chè.

Tìm kiếm chè thái nguyên ngon ở Hà Nội 1

Sau đó các lá chè Thái Nguyên này sẽ được sấy khô trong các tấm tre để nguội trước khi chuyển sang quá trình nghiền

Quá trình nghiền được thực hiện cẩn thận để giúp lá trà quăn chặt và không bị vỡ. Sau khi nghiền, lá chè được sấy khô từ 2 đến 4 lần

Nghe qua thì có vẻ dễ nhưng đây thực sự là một quá trình phức tạp, phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của người lao động để đạt được các yêu cầu về chất lượng.

Đặc điểm của chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội là như thế nào

Chè Tân Cương là loại chè Thái nguyên ngon ở Hà Nội được nhiều người tin dùng nhất. Chè có màu xanh đậm, nhỏ với chấm trắng trên bề mặt. Chè Tân cương có hương vị ngọt, hài hòa vầ hầu như không còn vị đắng sau khi uống. Mùi chè ngọt ngào, thoải mái như mùi của gạo xanh đất nước.

Tìm kiếm chè thái nguyên ngon ở Hà Nội 2

Hướng dẫn cách thưởng chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội

Để có được một tách trà tốt thì ấm chè và chén chè cần được hâm nóng trong nước sôi. Hộp đựng chè nên để bằng tre khô hoặc gỗ thơm. Đưa chè vào ấm chè, đổ nước sôi vào ấm chè lần đầu tiên rồi đổ nước ra ngay lập tức. Đây chính là thao tác rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn mà chè không thể hấp thụ được

Lần thứ 2 đổ nước sôi vào ấm chè bạn đổ nhiều nước nơi rồi đổ nước sôi lên nắp ấm để giữ nhiệt độ cao nhất cho ấm chè.

Nước thứ 2 này sẽ ngon nhất trong vòng 1 đến 2phút với hương vị ấm, mùi thơm thanh tao. Khi đổ chè ra chén cần xếp các chén cạnh nhau rồi đổ chè lần lượt.

Khi nâng chén uống chè sẽ dùng ngón giữa để lấy đáy cốc, dùng ngón tay cái và ngón trỏ để giữ miệng cốc

Địa chỉ bán chè thái nguyên ở Hà Nội

Mọi quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ

Chuỗi cửa hàng bán và thưởng thức trà Tân Cương Xanh

Hotline: 0983 412 602 – 0919 998 202

No Responses

Write a response