4 điều cơ bản cần biết cho những người mới tập bơi

Hiện nay, môn thể thao bơi lội giúp cho cơ thể chúng ta phát triển toàn diện hơn về mặt thể lực. Môn bơi lội còn giúp chúng ta giải tỏa những cơn căng thẳng và mệt mỏi ở thời buổi hiện nay. Để có thể học được cách bơi là một việc không hề khó nhưng bạn phải lựa những chọn những phương pháp tập bơi để phù hợp với bản thân mình. Bạn cũng nên sắm trước cho mình một bộ đồ bơi để hỗ trợ cho việc bơi lội của bạn được tốt hơn. Dưới đây là 4 điều cơ bản để bạn có thể tham gia vào bộ môn thể thao bơi lội này.

Tập nín thở sau ở dưới nước

Đây là một động tác đầu tiên cũng là quan trọng nhất. Bạn cần tập nín thở với một thời gian nhất định, càng lâu càng tốt. Nhưng ít nhất cũng từ 10 đến 20 giây. Nếu bạn không huấn luận viên thì bạn hãy tập một mình bằng cách nắm chặt tay vào thành bể, hít một hơi thật sâu và ngồi xuống để cho đầu của bạn chìm dưới nước, nín thở càng lâu càng tốt.

Tập thăng bằng trong nước

Hãy lựa chọn nơi có nước cạn ngang ngực, hít một hơi sâu và ngả người tới phía trước, trườn lên nằm sấp lên mặt nước và tay đưa ra phía trước, chân duỗi thẳng và giữ nguyên tư thế. Đừng sợ vì bạn đang ở chỗ nước cạn, hãy để cho cơ thể thả lỏng đến khi bạn hết hơi rồi hãy đứng lên. Như vậy làm nhiều lần cơ thể của bạn sẽ tự nổi lên mặt nước.

Tập đứng lên dưới nước

Khi bạn đang bơi, cơ thể bạn đang lướt nhẹ nhàng trên mặt nước mà bạn muốn dừng lại thì chỉ cần co hai chân của bạn về phía trước ngực và kéo 2 tay của bạn ra sau. Với 2 tay quạt thật mạnh nước từ trước ra sau, rồi hãy lấy thăng bằng cho cơ thể và đứng lên.

Tập bài lướt nước và bơi nhanh

Trong khi bơi, ai cũng muốn được bơi nhanh và bơi đẹp. Nếu như bạn muốn bơi nhanh, bạn phải luyện tập thuần thục các bài học lướt nước. Bạn đứng tựa lưng vào thành bể, và há miệng lấy một hơi thật sâu và nín thở. Hay tay của lúc này sẽ duỗi thẳng và ép chặt vào thân người bạn, khép hai bên vai lại sau đó ngả người về phía trước của bạn. Mặt lúc này sẽ úp xuống nước, chân của bạn phải đạp mạnh vào thành bể tạo một lực đẩy trên bề mặt. Bạn nên luyện tập thật kỹ những bài học này vì muốn thực hiện đúng thao tác và có thể lướt nước thành công thì cũng đồng nghĩa với việc bạn phải có sẵn trong đầu những bí quyết về học cách bơi nhanh, đối với việc bơi nhanh chỉ là chuyện sớm hay muộn rồi cũng sẽ đến bạn.

Môn thể thao bơi lội giúp cho cơ thể chúng ta tăng trưởng về chiều cao. Với những nội dung trên gửi tới bạn đọc 4 điều cơ bản nhất về học bơi. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn về việc tập bơi. Chúc bạn thành công !

No Responses

Write a response