Có những kiểu bơi nào dễ học?

Bơi mang lại rất nhiều lợi ích cho mỗi chúng ta và đó là điều mà không ai có thể phủ nhận. Học bơi được không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, tuy nhiên để bơi đúng và có thể phát huy được hết những lợi ích của nó thì không phải đơn giản. Bạn phải có sự kiên trì và niềm đam mê và hơn hết là một phương pháp luyện tập thật khoa học. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên lựa chọn cho mình một kiểu bơi phù hợp nhé.
Bơi lội thì có rất nhiều kiểu như bơi ếch, bơi bướm, bơi sải, bơi chó… và kiểu nào cũng mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe và vóc dáng cơ thể. Dưới đây chúng tối ẽ điểm danh một vài kiểu bơi rất dễ, phù hợp cho những người mới bắt đầu học bơi để các bạn lựa chọn nhé!
1. Bơi ếch
Đây là kiểu bơi giống như con ếch đang bơi. Lúc bơi thì tay và chân của người bơi đẩy và quạt nước y như con ếch vậy. Trong kiểu bơi này có điều quan trọng là lực đạp nước của chân thì phải lớn hơn lực đạp nước ở tay, lý do là vì tốc độ bơi sẽ do việc đạp nước ở chân quyết định. Để bơi được tốt nhất thì bạn cần phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân. Đây là kiểu bơi rất cơ bản nhưng tốc độ lại khá chậm.
2. Bơi sải
Kiểu này còn có tên gọi là bơi trườn sấp. Để bơi được kiểu này cần có sự phối hợp rất nhịp nhàng của tay, chân và nhịp thở rất nhiều. Trong bơi sải, những động tác hai tay quạt nước, hai chân đập, và luôn vươn người lướt thật nhanh tới nước được thực hiện một cách liên tục.
3. Bơi bướm
Kiểu bơi này là bơi úp sấp ngực, các động tác của ta đối xứng nhau, kết hợp với đạp chân bướm. Trong môn bơi lội nói chung thì bơi bướm là kiểu có sự kết hợp giữa bơi sải và bơi ếch. Đây là kiểu bơi tương đối khó và đòi hỏi người bơi cần có thể lực tốt.
4. Bơi ngửa
Đây là kiểu bơi tương tự như bơi sải. Sau khi bạn đã thuần thục kiểu bơi sải thì có thể chuyển sang tập bơi ngửa. Trong khi bơi, tay quạt luôn phiên còn chân thì đảo ngược so với bơi sải, còn cơ thể thì cũng cần nghiêng từ bên này sang bên kia. Đây được coi là kiểu bơi rất khó, xếp hàng đầu và phải yêu cầu có độ chính xác cao trong từng động tác thì mới có thể bơi được.
Bơi lội là một môn thể thao rất có lợi cho sức khỏe, tăng chiều cao và cải thiện vóc dáng rất tốt. Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những kiểu bơi dễ học cho người mới bắt đầu. Hy vọng là bài viết này sẽ giúp ích cho quý vị. Chúc quý vị tìm được kiểu bơi phù hợp nhất với mình.

No Responses

Write a response