5 điều không bao giờ để trẻ làm tại bể bơi

Chỉ có một nơi trẻ em muốn dành mùa hè của mình: bể bơi . Và mặc dù điều này hầu như luôn đảm bảo một ngày vui vẻ dưới ánh mặt trời, nhưng cũng có một số nguy hiểm. Giữ những cảnh báo này – để nhắc nhở con cái của bạn không làm những điều này trong chuyến đi chơi của mình.

Kem chống nắng

Nếu bạn bối kem chống năng cho con bạn ngay khi bạn đến bể bơi, bạn có thể đã quá muộn để bảo vệ tối ưu làn da của trẻ. Theo tổ chức ung thư da, bạn nên áp dụng kem chống nắng trước 30 phút hoặc cao hơn trên toàn bộ cơ thể của trẻ trước khi mặc đồ bơi. Sau đó, bôi lại vào bất kỳ vùng da nào bị phơi nhiễm cứ sau hai giờ hoặc ngay khi chúng ra khỏi bể bơi.

Mặc phao

Thật dễ dàng để dựa vào phao tay, để con bạn có thể lang thang trong bể bơi không có rủi ro, nhưng theo bác sĩ y tá nhi khoa , chúng không bao giờ nên được sử dụng như một công cụ an toàn dưới nước. Thực tế, cô ấy nói hãy ném chúng ra càng sớm càng tốt. “Chỉ mất một phút, đôi khi thậm chí là vài giây, để trẻ em thả phao và trượt dưới nước. Bạn sẽ không nghe thấy gì”.

Không làm khô tai

Bơi dẫn đến tai ướt – đó là một điều nhất định. Nhưng nhiều cha mẹ không biết tầm quan trọng của việc làm khô tai trẻ em giữa các buổi bơi. Nhiễm trùng tai là cực kỳ phổ biến ở trẻ em với kết quả là 2,4 triệu lượt khám bác sĩ mỗi năm. Để phòng ngừa, hãy nghiêng đầu trẻ để ráo nước hết mức có thể sau khi bơi, sau đó dùng khăn để lau khô chúng.

Chới trong khu vực không được giám sát

Mặc dù khu vực này chứa đầy đồ chơi và vui nhộn, nhưng nếu cơ sở không duy trì đúng cách, nó có thể nhếch nhácl dễ bị trượt và tràn. Vòi phun cũng có thể sử dụng nước liên tục tái chế qua, điều đó có nghĩa là nếu nó bị nhiễm ký sinh trùng và vi khuẩn và con bạn uống một số thứ, điều này có thể dẫn đến bất cứ điều gì như nôn mửa, tiêu chảy…

Uống quá nhiều nước

Hít nước không chỉ là một cách dễ dàng để nhiễm vi khuẩn có hại – nó cũng có thể gây kích ứng đường thở của chúng và khiến chúng bị đuối nước, gọi là chết đuối, dẫn đến nghẹt thở. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, một số trường hợp tích tụ chất lỏng trong phổi gây ra các vấn đề về hô hấp, được gọi là đuối nước thứ cấp , thậm chí có thể xảy ra đến 24 giờ sau đó.

Chơi với đồ chơi có hại

Theo một nghiên cứu, đồ chơi bể bơi phổ biến nhất bạn có thể mua cho trẻ em – như vòng tắm và bơm hơi – thường được xử lý với nồng độ cao các hóa chất có khả năng gây hại, một số trong đó đã được dán nhãn là gây ung thư. Để đảm bảo đồ chơi của con bạn được an toàn, hãy làm bài kiểm tra mùi: các nhà nghiên cứu tìm thấy những kẻ phạm tội tồi tệ nhất thường có mùi như hạnh nhân, nhựa, cao su, keo hoặc sơn móng tay.

No Responses

Write a response