Gợi ý cách chọn đồ trang trí phòng

Căn phòng nói lên tính cách của chủ nhân. Trong đó cách trang trí phòng cũng phần nào thể hiện được con người của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách chọn đồ trang trí phòng.

Chọn đồ trang trí phòng khách

Phòng khách chính là bộ mặt của mỗi ngôi nhà.Người ta dựa vào nó để đánh giá cách sống cũng như tính cách của gia chủ.

Trong đó việc chọn đồ trang trí phòng khách như thế nào cũng là một yếu tố quan trọng. Đồ dùng trang trí phòng khách không nên quá cầu kì nhưng cũng không được xuề xòa quá. Tốt nhất là lựa chọn đồ hợp với kiến trúc căn phòng và cá tính gia chủ.

Ví dụ ngôi nhà có kiến trúc cổ điển thì nên chọn đồ mang xu hướng cổ điển. Ngược lại, ngôi nhà hiện đại nên chọn đồ trang trí mới mẻ, độc đáo,…

Chọn đồ trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thể hiện cá tính của từng thành viên trong gia đình. Bởi vậy việc chọn đồ trang trí phòng ngủ phải phù hợp với tính cách từng người.

Phòng ngủ của nam giới không nên chọn đồ quá cầu kì. Những sản phẩm đơn giản, nam tính chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Phòng ngủ của nữ giới nên chọn các đồ trang trí mang đậm chất nữ tính, mỏng manh, nhẹ nhàng. Đó có thể là những chiếc gương cầu kì, chiếc tủ nhỏ xinh đựng trang sức,…

Phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ tránh bày biện những đồ vật dễ vỡ hay dễ gây cháy nổ. Tốt nhất là nên chọn những đồ vật ngộ nghĩnh, màu sắc rực rỡ nhưng an toàn

Chọn đồ trang trí phòng bếp

Chọn đồ trang trí phù hợp với nhà bếp rất khó khăn. Bởi vốn dĩ bếp là nơi chứa nhiều đồ vật nhất trong gia đình. Nội đồ dùng cho nhà bếp đã choán hết không gian.

Tuy nhiên để tránh sự nhàm chán bạn nên chọn một số đồ trang trí phòng bếp phù hợp. Điều lưu ý đồ trang trí phòng này không nên làm từ những vật liệu dễ bắt lửa. Tốt nhất là chỉ nên lựa chọn những bình hoa nhỏ để trên bàn ăn hay tủ bếp. Hoặc những vật phẩm tái hiện đồ dùng nhà bếp.

Việc lựa chọn đồ trang trí phòng sao cho phù hợp là một việc làm không dễ dàng. Nó đòi hỏi người thiết kế có cái nhìn bao quát cũng như nắm rõ cá tính từng thành viên. Một căn phòng được trang trí đẹp sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

No Responses

Write a response