Trước khi đến hồ bơi bạn nên biết những điều này

Mùa hè nóng nực luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu và buồn bực. Vậy thì tại sao không rủ tụi bạn của mình lập team cùng đi bơi để giảm bớt nhiệt mùa hè ngay thôi nào. Dưới đây là những điều cần lưu ý trước khi đến hồ bơi mà bạn cần quan tâm, hãy chú ý theo dõi và tham khảo để biết thêm nhé!

Bạn nghĩ rằng mình nên chuẩn bị những gì khi đi bơi?

Ba lô

Điều cần thiết và không thể thiếu được khi đi bơi đó chính là một chiếc ba lô vừa để đựng đồ đạc cá nhân đúng không nào?Ba lô là một vật tiện dụng, giúp bạn đựng được nhiều thứ như: tiền, quần áo, điện thoại và một số tài sản khác nữa. Ở một số hồ bơi sẽ có khu vực giữ đồ riêng, tuy vậy để mọi thứ gọn gàng hơn bạn nên dồn các tài sản có giá trị hoặc những vật khác vào một ba lô và gửi ở đó. Hoặc tốt nhất là không nên mang theo quá nhiều đồ có giá trị vì rất dễ bị mất cắp tài sản, bởi hồ bơi sẽ không chịu trách nhiệm cho tài sản bị mất của bạn.

Trang phục

Đi bơi chắc chắn không thể thiếu quần áo bơi, bạn có thể chuẩn bị cho mình một bộ đồ bơi vừa người và cảm thấy thoải mái, tự tin nhất. Đối với những bạn nữ có thể lựa chọn bikini một mảnh hoặc hai mảnh để khoa thân hình nóng bỏng và quyến rũ của mình. Đối với các bạn nam thì quần bơi nam ngắn hoặc lửng là trang phục phù hợp nhất.

Dụng cụ bơi

Nước ở hồ hơi có tính vệ sinh kém do nhiều người sử dụng chung, bởi vậy khi đi bơi bạn nên chuẩn bị kính bơi và nón bơi, bịt tai để bảo vệ mắt và tóc, tai  cho mình. Nước ở hồ bơi có chứa Clo nó sẽ làm cho tóc của bạn bị xơ rối và hư tổn.

Ăn uống

Bơi cũng là một bộ môn thể dục, do vậy chúng sẽ khiến bạn mất sức rất nhanh. Vì thế trước khi đi bơi hãy ăn một bữa ăn nhẹ hoặc trái cây mà mình thích để cung cấp năng lượng cho mình nhiều hơn. Tuy nhiên đừng ăn quá no bạn nhé bởi ăn no sẽ khiến bụng bạn bị đầy hơi và khó chịu khi bơi đấy.

Ngoài ra bạn cũng cần nên ghi nhớ một vài điều cần thiết khác như:

Vệ sinh

Nên đảm bảo vấn đề vệ sinh chung khu vực hồ bơi, nên tắm qua ở nhà tắm công cộng hoặc ở nhà trước khi vào hồ bơi. Nếu mỗi người đều có ý thức nhu vậy thì chắc chắn vệ sinh hồ bơi sẽ được đảm bảo mọt cách tốt nhất.

Văn hóa

Văn hóa ở đây là văn hóa ứng xử, không nên nói to, hô hào ở khu vực công cộng. Với những bạn nam thì hút thuốc tại khu vực này không nên đâu nhé. Bởi vậy hãy rút kinh nghiệm và nghiêm chỉnh chấp hành những quy định tại bể bơi để khẳng định mình là người có văn hóa nhé!

Chúc các bạn có ngày cuối tuần vui vẻ!

No Responses

Write a response