Thực đơn tốt nhất cho bé mới biết đi

Thực đơn tốt nhất cho bé mới biết đi

Xem nhanh: cách nấu chè hạt sen

Chỉ một ít chuôi được nghiền kỹ và khoai tây được lọc được thêm vào bột của bé, chắc chắn bé sẽ ăn sạch đĩa bột, chờ đợi được khen ngợi và sẵn sàng khám phá tiếp những kinh nghiệm ăn uống. Chính những gì bé được cho ăn bây giờ và trong một vài năm sắp tới sẽ ảnh hưởng tới thói quen ăn uống của bé trong tương lai và do đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ và tuổi thọ của bé sau này. Nhưng chế độ dinh dưỡng tốt còn mang lại những lợi ích không trực tiếp khác. Do chế độ ăn hoàn hảo của bạn trước khi sinh chắc chắn sẽ mang lại cho bé những cơ hội tốt nhất để tồn tại và phát triển, chế độ ăn hoàn hảo trong thời gian bé còn nhỏ chắc chắn sẽ đảm bảo cho bé những điều kiện tốt nhất để khoẻ mạnh cũng như có đủ năng lượng để bé thực hiện việc khám phá đầy bận rộn của một em bé mới biết đi.

Thực đơn tốt nhất cho bé mới biết đi

Thực đơn tốt nhất cho bé mới biết đi

Xem thêm: cách nấu lẩu bò

9 nguyên tắc cơ bản về chế độ dinh dưỡng

♦ Mọi loại thức ăn đều có giá trị riêng. Đây là nguyên tắc cơ bản khi bạn cho bé ăn thông qua nhau thai lúc đang mang thai và sau này là thông qua vú bạn nếu bạn cho bé bú sữa mẹ. Nguyên tắc này cũng có giá trị nếu bạn cho bé ăn bằng thìa, chén và bát. Đối với trẻ nhỏ, những người không ăn được nhiều và có sở thích ăn uống rất hạn chế, bạn không nên cho bé ăn những loại thức ăn không có giá trị dinh dưỡng. Bạn chỉ nên cho bé ăn những loại đồ ăn không có chất dinh dưỡng như bánh quy có đường, bánh ngọt và kẹo ít thôi mặc dù những đồ ăn bổ dưỡng như bánh nướng xốp làm từ bột mỳ, bánh quy không đường có thể là thành phần chủ đạo trong bữa ăn của bé.

Các loại thực phẩm không tạo ra lượng calo như nhau. 100 calo trong một miếng sôcôla không có giá trị dinh dưỡng như 100 calo có trong một quả chuối nhỏ, trong các bữa ăn và trong các loại bánh.

Có thể bạn quan tâm: cách làm thạch dừa

Việc bỏ bữa rất nguy hiểm. Những bữa ăn bị bỏ qua làm cho bé mất những dưỡng chất mà bé cần để lớn lên và phát triển. Không ăn thành những bữa cố định không chỉ làm giảm lượng năng lượng mà bé hấp thụ được mà còn làm cho bé trở nên cáu kỉnh, giận dữ do lượng đường trong máu thấp. Và do chỉ ăn được ít, những em bé mới tập đi nên được cho ăn những bữa phụ ngoài 3 bữa chính. Tất nhiên là đôi khi bé sẽ từ chối ăn bữa phụ và khi đó bạn không nên ép bé ăn.

No Responses

Write a response