Cần chuẩn bị những gì khi đi bơi?

Bơi lội là một hoạt động có lợi cho sức khỏe. Vì thế, không chỉ người trưởng thành mà còn rất nhiều thanh thiếu niên tìm đến môn thể thao này. Tuy nhiên, cần chuẩn bị những gì khi đi bơi? Đây chính là trăn trở ở những người mới bắt đầu.

Chuẩn bị đồ bơi phù hợp

Đồ bơi cặp lãng mạng

Đồ bơi cặp lãng mạng

Tùy thuộc vào lứa tuổi và sở thích của mỗi người mà lựa chọn đồ bơi phù hợp. Theo đó, trẻ em thì nên chọn đồ bơi giữa nhiệt để tránh tình trạng cảm lạnh khi chơi đùa trong nước quá lâu.

Đối với phụ nữ, lựa chọn ưu tiên thường là bikini. Đây là loại đồ bơi ôm sát cơ thể, không vướng víu và góp phần tôn dáng của chị em. Nếu không thoải mái khi mặc trang phục này, bạn có thể lựa chọn quần short và áo thun để thuận tiện cho việc bơi lội.

Đa phần nam giới khi bơi lội đều chỉ mặc quần bơi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp có thể lựa chọn cả áo bơi. Đặc điểm của các loại trang phục này thường là gọn nhẹ, không phụ kiện, ôm sát cơ thể.

Chuẩn bị kính và nón bơi

Mũ - Kín và phao bơi luôn cần thiết cho những ai tập bơi

Mũ – Kín và phao bơi luôn cần thiết cho những ai tập bơi

Kính và nón bơi là hai vật dụng cần thiết khi bơi lội. Thông thường, cách lựa chọn sẽ diễn ra như sau:

– Đối với kính bơi: Kính bơi cần vừa với mắt để nước không lọt vào bên trong. Bên cạnh đó, việc lựa chọn mặt kính sáng có thể giúp việc quan sát trở nên dễ dàng hơn.

– Đối với nón bơi: Môi trường nước clo trong bể bơi không tốt cho tóc. Bên cạnh đó, tóc quá dài có thể gây vướng víu khi bơi lội. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc nón bơi hoặc sử dụng dây buộc tóc có thể giúp mọi người thoải mái hơn trong vận động.

Một số vật dụng cần thiết khác

Khăn tắm luôn cần thiết nếu bạn không muốn bị cảm

Khăn tắm luôn cần thiết nếu bạn không muốn bị cảm

Ngoài quần áo, nón và kính bơi, mọi người cần trang bị cho mình một số đồ dùng cần thiết khác. Trong đó, những thứ cần chuẩn bị trước khi đi bơi là:

– Khăn tắm, áo choàng, dầu gội, tăm ngoáy tai, kem dưỡng ẩm. Nếu bơi ở bãi biển, chị em cũng cần chuẩn bị thêm kem chống nắng để tránh làn da bị đen sạm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

– Đồ ăn nhẹ và nước uống để bù đắp năng lượng bị mất khi bơi lội.

Ngoài ra, mọi người có thể mang theo bịch ni – lon để đựng quần áo ướt, lược chải đầu… Những vật dụng này tuy nhỏ nhặt nhưng vô cùng hữu dụng.

Trên đây là những vật dụng cần chuẩn bị khi đi bơi. Trước khi xuất phát, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn mình có mang đủ đồ hay không. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Liên hệ Đồ bơi giá rẻ nhất để biết thêm thông tin chi tiết

No Responses

Write a response