Những sai lầm cơ bản khi học bơi ếch

Đối với những người mới học bơi, thì cách bơi ếch luôn là kiểu bơi được nhiều người lựa chọn nhất. Kiểu bơi ếch tái hiện một cách thực tế rõ nét nhất hình ảnh một chú ếch đang bơi, cho nên người học bơi có thể sử dụng một cách linh hoạt cả tay và chân để có thể học bơi một cách nhanh nhất. Có thể nói đây là cách bơi đơn giản dễ học nhưng lại hay mắc phải những lỗi cơ bản nhất. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những lỗi sai cơ bản khi học bơi ếch qua bài viết dưới đây.

Những sai lầm cơ bản khi học bơi ếch 1

Những sai lầm cơ bản khi học bơi ếch

Người học bơi thường hay mắc phải lỗi đạp chân khi bơi ếch

Khi mà thực hiện động tác bơi ếch, những người học bơi thường hay bị dính phải những lỗi về đạp chân như sau:

– 2 chân thường không khép thẳng khiến cho người tập bơi rất dễ bị mỏi chân, bởi vì lực cản của nước tương đối lớn, dẫn tới mất sức ở chân, không thể nào bơi xa được.

– Không nghỉ giữa chừng, chân không được co duỗi liên tục, điều này cũng khiến cho người tập bơi dễ dàng bị mất sức và rất nhanh mệt, hay bị đuối nước.

– Người tập bơi còn bị mắc sai lầm ở các tư thế, từ tư thế thẳng chuyển sang tư thế Z do trong quá trình bơi, chân bơi được thu về khớp hông, đầu gối thu về bụng, mà lẽ ra là 2 bàn chân phải ngược lên mông. Đây chính là một sai lầm thường gặp đối với những người học bơi ếch. Học bơi ếch tạo nên một lực cản lớn khiến cho người bơi gặp nhiều khó khăn trong việc bơi lội.

Lỗi quạt tay khi tập bơi ếch

Quạt tay không đúng cách khi bơi ếch sẽ dẫn tới việc khiến cho người tập bơi rất khó có thể ngoi lên trên mặt nước để thở, nếu lỗi quạt tay cứ tiếp tục và kéo dài thì sẽ khiến cho người tập bơi dần dần bị mất sức, quãng đường bơi sẽ không được xa. Vì thế khi học bơi ếch các bạn nên cố gắng để tay và đầu nhô lên trên mặt nước sau đó mới thực hiện động tác quạt tay, thả lỏng cơ thể thì mới có thể bơi một cách thoải mái, sức dẻo dai được.

Những sai lầm cơ bản khi học bơi ếch 1

Mắc phải lỗi lấy hơi khi vươn đầu lên

Đối với những người mới học bơi, thì tư thế vươn đầu lên mọi người thường chỉ chú ý tới phần cổ, còn phần lưng và phần chân lại vẫn ở phía dưới mặt nước, khiến cho việc lấy hơi để thở trở nên khó khăn hơn. Vì thế khi học bơi ếch các bạn nên cố gắng chú ý tới việc lấy hơi bằng cách đẩy phần phía dưới cơ thể lên trước để lấy hơi được tốt hơn.

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp đối với những người học bơi ếch. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn khắc phục được tình trạng bơi của mình, để có cách bơi chính xác và hiệu quả hơn.

No Responses

Write a response