Các kiểu bơi phổ biến hiện nay

Bạn có biết bơi chưa? Bạn biết bơi những kiểu nào? Loại bơi nào phổ biến nhất hiện nay. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

bơi sải

Các kiểu bơi này thường không chỉ được dùng trong thi đấu các cuộc thi bơi lội trong và ngoài nước mà nó còn có thể sử dụng khi giải trí, luyện tập, thể thao tăng cường sức khỏe của con người.

Mỗi một loại cần ít nhất một khoảng thời gian tìm hiểu, học hỏi và luyện tập về cách thức, kỹ thuật. Những kiểu bơi phổ biến như: bơi sấp, bơi bướm, bơi ngửa và bơi ếch. Ngoài ra, còn có kiểu bơi chó, bơi lặn nữa.

– Bơi sấp: được xem là kiểu bơi phổ biến và có tốc độ nhanh nhất trong các kiểu bơi. Người bơi sẽ sử dụng lực chính ở hai cánh tay, quạt liên tục và so le về phía đằng trước, gạt nước về phía sau và đưa người tiến về phía trước. Hai chân, đầu gối luôn giữ thẳng. Khi bơi luôn phải giữ cho phần thân sau được nổi, toàn bộ cơ thể thẳng hàng và ngang mặt nước

– Bơi bướm: cũng sở hữu tốc độ khá nhanh, đòi hỏi người bơi phải có thể lực và hiểu biết về kỹ thuật vì kiểu bơi này cần sự nhịp nhàng và điều khiển chính xác của toàn thân. Khi bơi, các động tác tay và chân đều được sử dụng, đôi tay đặt đối xứng nhau, hai chân khép sát và đạp nước. Toàn thân đạp nước trồi lên mặt nước và ngụp xuống tạo nên nhịp sóng.

bơi ếch

– Bơi ngửa: kỹ thuật khá giống với bơi trườn nhưng tư thế người ngửa lên trên

– Bơi ếch: tuy tốc độ hơi chậm so với các kiểu kia nhưng có lẽ kiểu này không khiến người bơi mất nhiều công sức

Để biết bơi bạn nên đến những bể bơi có người theo dõi, có đội hỗ trợ cứu đuối nhanh chóng và cần có thầy dạy bơi. Nếu là trẻ em, cần chú ý nhiều hơn để tránh được sự cố đuối nước, kể cả đuối nước khô cực kỳ nguy hiểm.

No Responses

Write a response