Những lưu ý khi đi bơi bạn cần biết

Bơi là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Đi bơi giúp sức khỏe cải thiện rõ rệt, với trẻ em còn giúp phát triển chiều cao tự nhiên an toàn. Tuy nhiên khi đi bơi, bạn cần lưu ý một số điều sau để bơi được hiệu quả nhất nhé. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé. Hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng.

Lưu ý khi đi bơi bạn cần biết

Bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ đồ bơi gọn nhẹ, tiện dụng. Bơi là sự vận động dưới nước, dùng cơ thể các bộ phận chân tay để đẩy nước di chuyển. Do đó nếu quần áo quá vướng víu sẽ khiến bạn không thể bơi xa, hơn nữa sẽ khiến người bơi cảm thấy rất khó chịu. Do vậy bạn nên sắm ngay cho mình một bộ đồ bơi chuyên dụng nếu có ý định đi bơi nhé. Đồ bơi rất phổ biến và rất dễ mua, do đó không khó để bạn lựa chọn một bộ đồ bơi ưng ý với mức giá phù hợp.

Tham khảo thêm bài viết khác dậy bơi cho trẻ 4 tuổi của chúng tôi.

Hướng dẫn cách học bơi

Hướng dẫn cách học bơi

Tiếp nữa là trước khi đi bơi 30 phút bạn không nên quá no, vì ăn no dễ khiến bạn bị tức bụng, rất khó để bơi. Bạn nên ăn nhẹ bụng, ăn lót dạ một ít thực phẩm, uống vừa đủ nước.

Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một chiếc kính bơi, vì nước ở hồ bơi khá mặn nếu để nước bể bơi dính nhiều vào mắt, có thể sẽ khiến mắt bị đỏ. Đối với những người mới bơi có thể sẽ cảm thấy mắt bị đau, rất khó chịu. Do vậy, nên sắm và đeo kính bơi sẽ giúp cản nước vào mắt tối đa nhất, giúp mắt bạn hạn chế tiếp xúc với nước quá nhiều, bảo vệ mắt của bạn.

Trước khi bơi, tránh để chuột rút, bạn nên vận động cơ thể một chút. Nên khởi động tay chân , vặn người để cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh nhất, sẵn sàng cho việc bơi dưới nước. Đừng quên vận động nhé,nếu quên vận động có thể bạn sẽ bị chuột rút, điều này khá nguy hiểm, nhất là những bể bơi, hồ bơi sâu ít người. Điều đó rất dễ khiến bạn gặp nguy hiểm.

Bạn cũng không nên tắm quá lâu, việc ngâm nước quá lâu dưới nước là một điều không tốt. Bạn chỉ nên bơi khoảng 30-45 phút, nếu vẫn còn muốn bơi, bạn có thể lên bờ nghỉ một chút sau đó hãy bơi tiếp. Không nên bơi hết sức vì rất dễ khiến bạn mệt.

Sử dụng kính bơi, mũ bơi

Sử dụng kính bơi, mũ bơi

Khi bơi xong nên tắm ngay, tránh để ngấm nước quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Không bơi khi trời mưa rất dễ cảm lạnh. Điều này bạn cần nắm rõ nếu không muốn sau khi bơi bị ốm nhé.

Tắm xong nên lâu khô tóc, tránh để nước bể bơi ngấm quá nhiều. Sau đó hãy uống một ly nước ấm để cơ thể cân bằng nhiệt. Không nên để cơ thể quá lạnh rất hại cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan mà doiboi123.com muốn giới thiệu tới cho bạn.  Trân trọng cám ơn bạn đã tìm hiểu.

No Responses

Write a response