Nẹp răng mất bao lâu thời gian thì có được hàm răng đẹp thẩm mỹ

Thưa bác sỹ  nha khoa! Bác sỹ cho em hỏi : Nẹp răng mất bao lâu thời gian ạ! Em đang có dự định đi niềng răng đề năm sau tổ chức đám cưới. Nên em rất quan tâm về vấn đề này, mong bác sỹ giải đáp giúp. Em xin cảm ơn! (Thu Huyền_Bình Dương).

Chào bạn Thu Huyền!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng nha. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc về vấn đề : ” Nẹp răng mất bao lâu thời gian ”  của bạn như sau.

Nẹp răng mất bao lâu thời gian thì có được hàm răng đẹp thẩm mỹ

Nẹp răng mất bao lâu thời gian???

Nẹp răng mất bao lâu và phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nẹp răng mất bao lâu phụ thuộc vào tay nghề bác sỹ

Nẹp răng mất bao lâu thời gian là câu hỏi của hầu hết của các bệnh nhân trước khi đi thăm khám và điều trị. Như mọi người đều biết để thực hiện một ca nẹp răng bác sỹ phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Thông thường, trước khi nẹp răng nha sỹ sẽ thăm khám chụp X-quang tổng thể rất kỹ lưỡng cho bệnh nhân. Để từ đó đưa ra phác đồ điều trị sao cho phù hợp nhất. Chính vì vậy nếu bác sỹ có tay nghề chuyên môn kém sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình nẹp răng mất bao lâu.

Thời gian nẹp răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn

Trong trường hợp sau khi thăm khám; nếu bệnh nhân mắc một số bệnh lý khác về răng miệng thì bác sỹ sẽ tiến hành điều trị trước sau đó mới nẹp răng được. Ví dụ trường hợp nếu răng quá to, răng mọc lệch lạc…  thì hầu hết sẽ được nha sỹ chỉ định nhổ bỏ nhằm tạo khoảng trống cho các răng khác di chuyển nhanh hơn.

Hệ thống trang thiết bị cũng ảnh hưởng lớn đến thời gian nẹp răng mất bao lâu.

Nẹp răng mất bao lâu thời gian thì có được hàm răng đẹp thẩm mỹ

Có thể bạn chưa biết, để phục vụ cho 1 ca điều trị nẹp răng cần sự trợ giúp rất nhiều từ các trang thiết bị hiện đại. Vì vậy nếu một địa chỉ nào có đầy đủ hệ thông thì ca điều trị nẹp răng diễn ra rất nhanh chóng ít xảy ra các sự cố không đáng có.

Xem thêm>>>>>   Độ tuổi nào thích hợp để nẹp răng

Độ tuổi nẹp răng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian nẹp răng mất bao lâu 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới thì độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 6-8 tuổi. Trong giai đoạn này răng sẽ dễ dàng dịch chuyển về vị trí hơn và thời gian giảm thiểu rất nhiều.

Theo thống kê thì thời gian một ca niềng răng mất khoảng 15 đến 24 tháng. Nói chung vấn đề này vẫn còn phụ thuộc nhiều vào thể trạng cũng như cơ địa từng người.Thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn làm theo những hướng dẫn của nha sĩ, đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình.

Trên đây là một số thông tin về câu hỏi : ” nẹp răng mất bao lâu thời gian ” của bạn Thu Huyền. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề khác, thì có thể liên hệ với phòng nha qua Hotline:19006899 để được tư vấn thêm.

Có thể bạn đọc quan tâm:

Niềng răng ở đâu tốt _ 3 tiêu chí xác định các địa chỉ – An Toàn – Uy Tín nhất hiện nay

No Responses

Write a response