Hàn răng có bền không, miếng hàn duy trì được bao nhiêu năm?

Với những trường hợp răng sâu, sứt mẻ, bể vỡ, hàn răng là biện pháp hỗ trợ điều trị cho độ bền cao. Tuy nhiên, hàn răng có bền không, miếng hàn có thể duy trì được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

1. Hàn răng có bền không, miếng hàn duy trì được bao nhiêu năm?

Kỹ thuật hàn răng không phức tạp, chỉ đơn thuần dùng vật liệu nhân tạo để trám lên răng, tạo hình mô răng cho giống với mô răng thật, giúp hình thể răng hoàn chỉnh nhất.

Hàn răng có bền không phụ thuộc vào kỹ thuật hàn răng cơ bản

Hàn răng có bền không phụ thuộc vào kỹ thuật hàn răng cơ bản

Miếng trám sẽ bám trên mô răng thật nhờ keo kết dính chuyên dụng sau khi được chiếu đèn quang trùng hợp hóa cứng. Theo đó, việc hàn răng có bền không phụ thuộc vào chính đặc điểm này của kỹ thuật hàn răng.

Nếu miếng hàn được làm từ chất liệu đảm bảo, thao tác vừa khít, chuẩn hình thể và được hóa cứng tốt nhất, bằng thao tác chuyên nghiệp, miếng hàn sẽ đạt độ khít cao, bám chắc và không dễ bị bung bật dưới các tác động lực và thay đổi của nhiệt độ.

Xem thêm: tại sao phải hàn răng sử dụng trong bao lâu?

Do đó, hàn răng có bền không phụ thuộc vào khá nhiều vào kỹ thuật hàn trám cũng như là chất liệu hàn răng.

Khi các yếu tố đảm bảo cho hàn răng được tốt nhất, miếng hàn trám răng có thể duy trì được hàng chục năm, thậm chí vài chục năm vẫn không thay đổi. Ngược lại, nếu các yêu tố đảm bảo cho hàn răng kể trên không tốt, miếng hàn sẽ không duy trì được lâu, hoặc ngay sau khi hàn sẽ có cảm giác răng nhạy cảm trước các kích thích của nhiệt độ nóng – lạnh và lực ăn nhai.

Hàn răng có bền không còn phụ thuộc vào việc bạn hàn răng nào và vị trí mô răng hàn năm ở đâu trên thân răng. Thường hàn răng cửa có độ bền kém hơn, miếng hàn ở rìa răng có xu hướng dễ bung bật hơn miếng hàn ở kẽ răng hoặc trong lòng răng.

2. Bí quyết hỗ trợ hàn răng tốt nhất, không phải lo lắng hàn răng có bền không

Để có chiếc răng hàn bền chắc nhất cần thỏa mãn được đầy đủ 2 yêu cầu sau đây:

+ Được hàn bằng kỹ thuật cao:

Kỹ thuật hàn răng quyết định 50% chất lượng của ca hàn trám. Miếng trám được tạo hình tốt, hóa cứng bài bản, không bị co rút và có độ bám chắc vào bề mặt răng thật.

+ Do bác sỹ giỏi thực hiện

Bác sỹ là người trực tiếp thao tác tạo hình miếng hàn và chọn màu chất liệu cũng như hóa cứng miếng hàn. Do đó, tay nghề của bác sỹ có ảnh hưởng trực tiếp, chi phối đến độ đảm bảo của kỹ thuật hàn răng.

Xem thêm: hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

+ Vật liệu hàn răng chính hãng

Vật liệu chính hãng, có bảo hành và đạt chất lượng, lại được bảo quản trong điều kiện tốt nhất sẽ cho chất lượng miếng hàn tối đa.

Những hình ảnh hàn răng trực tiếp tại Nha khoa Kim sau đây sẽ cho bạn thấy vai trò quan trọng của các yếu tố kể trên như thế nào:

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Đây là các ca hàn răng cho hiệu quả cao, sau nhiều năm bảo trì và tái khám đều cho thấy rất bền chắc, hỗ trợ ăn nhai tốt nhất và hàn răng có bền không không phải là băn khoăn đáng lo ngại.

No Responses

Write a response