Những bệnh gây ra tình trạng đau khớp gối

Khớp gối là một khớp lớn và quan trọng trên cơ thể mỗi chúng ta tạo nên khả năng vận động và di chuyển. Cùng tìm hiểu một số nguy cơ khiến bệnh khớp đầu gối bị tổn thương để tìm cách phát hiện và phòng tránh mắc các bệnh về đầu gối.

đau khớp gối có ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hàng ngày

Các bệnh gây ra tình trạng đau khớp gối

Bệnh Gout

Gout(gút) là bệnh phổ biến thường gặp hiện nay, quan niệm xưa thì bệnh gút chỉ xuất hiện ở những người thừa cân béo phì nhưng theo thống kê, những bệnh nhân nhẹ cân hoặc có sức khỏe bình thường vẫn có khả năng phải điều trị bệnh Gút. Đây được coi là căn bệnh dễ mắc phải trong thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân đến chữa trị gút tại các bệnh viện tăng cao. Bệnh Gút xảy ra khi lượng Acid Uric trong cơ thể bị tích tụ nhiều, cơ thể xuất hiện các triệu chứng đau nhức các khớp, ngón chân –tay, khớp cổ chân, cổ tay, khớp gối, khuỷu tay.

Các ổ khớp đau đớn gây khó khăn trong vận động và di chuyển, cơ thể mệt mỏi khiến hiểu quả lao động giảm sút, tinh thần mất cân đối.

Bệnh Viêm khớp dạng thấp

Với các biểu hiện như mệt mỏi, gầy yếu, xanh xao, sút cân, sưng tấy, teo cơ ở các ổ khớp là dấu hiệu mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Thường bị đau cứng khớp, chuột rút, co cơ, đau khi ấn đè tại các ổ khớp gối. Phụ nữ càng lớn tuổi càng cần lưu ý những biểu hiện như trên để sớm có cách khắc phục. Bệnh này ảnh hưởng xấu tới phụ nữ đặc biệt là phụ nữ mang thai xem thêm tại http://chuabenhkhop.vn/dau-khop-goi-o-ba-bau-va-cach-khac-phuc-hieu-qua_991.html

Bệnh  Gai xương khớp

Gai khớp đầu gối là khi xuất hiện các phần cứng gắn liền với xương cẳng chân, xương chân. Khi bị gai khớp đầu gối có dấu hiện ấn đè bị đau, hơi sưng và đi lại đau nhức, thay đổi tư thế cơ thể. Gai xương có thể hình thành do can xi cung cấp trực tiếp vào vùng bị đau do chữa trị viêm. Gai xương đầu gối đa số đều gây ra hiện tượng đau và khó khăn khi di chuyển.

Bệnh thoái hóa khớp

Đây là bệnh ở mức mức độ nặng, thường gặp hơn ở những người có tuổi cao hoặc có tiền sử lao động nặng nhọc. Thoái hóa khớp là tình trạng tổn thương phần đầu sụn khớp, dịch khớp suy giảm và tác động co duỗi khiến cho sụn khớp bị hao mòn, phá hủy dần, nghiêm trọng hơn có thể tổn thương đầu xương và chèn ép hoàn toàn dây thần kinh khiến mất khả năng di chuyển.

Đầu gối chịu áp lực rất lớn từ cơ thể và nhiệm vụ di chuyển nên cần có được sự quan tâm đặc biệt để lớp sụn khớp và dịch khớp luôn hoạt động tốt.

Tham khảo thêm về cách chữa đau đầu gối tại http://chuabenhkhop.vn/dau-dau-goi-va-cach-chua-tri_948.html

No Responses

Write a response